7 Bệnh viện các trường đại học Y - Dược ký cam kết làm hài lòng người bệnh

Phương Thúy

Ngày 27/1, 7 Giám đốc các bệnh viện các học viện, trường đại học y, dược trực thuộc Bộ Y tế đã ký cam kết với Bộ Y tế về việc thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.
Các lãnh đạo BV ký với lãnh đạo Bộ Y tế và công đoàn Y tế Việt Nam.

Tham dự buổi ký kết, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên nhấn mạnh: Ngay khi Bộ Y tế triển khai kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, nhiều địa phương, bệnh viện đã tổ chức các lớp tập huấn cho nhân viên y tế về vấn đề này.

Vì thế, bước đầu, nhiều bệnh viện đã hoạt động có hiệu quả. Việc các bệnh viện của các trường đại học y dược triển khai kế hoạch này, sẽ không chỉ là cơ sở thực  hành cho sinh viên và cán bộ y tế, mà còn góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương. Bộ Y tế sẽ tổ chức các đoàn đánh giá, kiểm tra việc thực hiện kế hoạch này của các bệnh viện, nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh,đặc biệt là thay đổi thái độ phục vụ của nhân viên y tế với người dân.

Thứ trưởng Xuyên cũng cho biết việc ký cam kết được Bộ trưởng Bộ Y tế muốn đẩy nhanh trước Tết Nguyên đán phải xong. Cho đến bây giờ về cơ bản các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế đã ký cam kết thực hiện ký cam kết đầy đủ.

Còn lại các Bệnh viện của các trường đại học, học viện y dược bao gồm bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đại học Y dược Cần Thơ, Bệnh viện Tuệ Tĩnh thuộc Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, Bệnh viện Đại học Y dược Hải Phòng, Bệnh viện Đại học Y dược Thái Bình, Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet