7 dấu hiệu cho thấy sếp của bạn rất kinh khủng

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Bạn không thích sếp của mình. Bạn thường xuyên thấy khó chịu với sếp. Tuy nhiên, bạn vẫn cho rằng có thể lỗi do bạn. Nếu còn nghi ngờ, hãy xem những dấu hiệu của một vị sếp kinh khủng sau để biết sự thực là gì?

Theo tờ Time (Mỹ), dưới đây là 7 dấu hiệu của những vị sếp kinh khủng:

Sếp ép bạn theo những tiêu chuẩn quá cao

Sếp của bạn thường bắt bạn theo những tiêu chuẩn mà bạn thực sự không đáp ứng được? Ông ấy bắt bạn luôn phải làm việc tốt hơn và tốt hơn, thậm chí vẫn yêu cầu doanh thu phải thật cao trong mùa bán chậm (đối với ngành kinh doanh)? Ông ấy chỉ khen ngợi và chú ý tới những người giỏi nhất?

Ảnh minh họa.

Tất cả những điều trên cho thấy sếp của bạn đang sử dụng những tiêu chuẩn quá cao. Không ai có thể làm việc liên tục ở hiệu suất cao nhất và một vị sếp thông minh phải hiểu được điều đó. Một vị sếp khó hài lòng với công việc của bạn sẽ khiến bạn cảm thấy rất tệ về bản thân dù bạn có làm việc tốt đi chăng nữa.

Sếp không bao giờ thừa nhận mình sai

Sếp luôn cho rằng mình đúng trong mọi hoàn cảnh, mọi cuộc tranh luận dù rõ ràng ông ấy thật sự sai. Vị sếp luôn cho rằng mình đúng sẽ khiến công việc rất tệ vì họ sẽ khiến nhân viên nản chí thay vì khuyến khích họ.

Một ông chủ tốt hay một vị sếp tốt không chỉ có thể thừa nhận những sai lầm mà còn nhận ra và công nhận những ý tưởng tốt từ người khác. Ông ấy sẽ sẵn sàng thực hiện những ý tưởng tốt của các nhân viên thay vì chỉ luôn cho mình là đúng.

Sếp không có những hướng dẫn, chỉ bảo

Một vị sếp không có khả năng sẽ không giúp bạn lập các mục tiêu cũng như cách đạt được những mục tiêu đó. Nếu bạn không biết phải làm gì và sếp của bạn cũng không thể thảo luận với bạn về điều đó thì thật tệ. Sếp không phải là người chỉ đọc việc để nhân viên làm.

Sếp không sẵn sàng tiếp nhận hay khuyến khích những ý tưởng mới

Khi bạn đề xuất một ý tưởng mới, sếp của bạn phản ứng thế nào? Ông ấy cởi mở và sẵn sàng lắng nghe chi tiết hơn ý tưởng của bạn hay ông ấy chỉ đơn giản gạt đi chỉ bởi nó không giống cách làm việc hiện tại?

Những vị sếp tệ hại sợ thay đổi và sợ những đổi mới. Thông thường, họ muốn nhân viên ngồi im nghe, làm việc theo cách cũ.

Sếp không giữ lời

Sếp của bạn có thường hứa hẹn xong thất hứa không? Ông ấy dường như quên những điều mình đã cam kết? Điều này khiến bạn cảm thấy ông ấy không thực sự quan tâm tới nhân viên.

Điều này cũng khiến sếp của bạn tệ hại bởi bạn không thể tin tưởng ông ấy. Bạn không thể biết khi nào ông ấy thực hiện những lời hứa hay những cam kết. Bạn thường cảm thấy bị bỏ lại trong một “màn sương mù” và không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Sếp không biết lắng nghe

Khi bạn có mối quan tâm liên quan đến công việc, bạn có tin sếp của bạn sẽ lắng nghe không? Nếu bạn không thể nói chuyện với sếp bởi ông ấy thường không biết lắng nghe, bạn sẽ thấy bế tắc và không biết làm gì tiếp theo.

Sếp là người khó nói chuyện hoặc nói chuyện không ai hiểu

Sếp của bạn có vấn đề trong giao tiếp không? Ông ấy không thích nói chuyện hoặc nghĩ rằng mình đang giải thích mọi thứ nhưng lại huyên thuyên những điều không ai hiểu.

Với một vị sếp như vậy, bạn thường không biết phải làm gì sau khi đã nghe sếp chỉ đạo. Kết quả, bạn sẽ không làm được gì hoặc sẽ làm sai. Thật tệ khi nhân viên mắc lỗi chỉ bởi vì sếp không có chỉ dẫn rõ ràng. Tệ hơn khi sếp lúc nào cũng nghĩ mình đã giao tiếp rất tốt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet