7 món ăn có thể giúp bạn chống rụng tóc

Diễm Hà (Biên dịch)

Rất nhiều người bị rụng tóc do các nguyên nhân rối loạn miễn dịch, đái tháo đường, thiếu vitamin, căng thẳng và thiếu ngủ… Để khắc phục điều này, các nghiên cứu chỉ ra rằng có thể làm dày tóc trở lại thông qua những thay đổi chế độ ăn uống.

1. Cá hồi

7 món ăn có thể giúp bạn chống rụng tóc - ảnh 1

Tóc cũng như móng, cần bạn ăn protein để phát triển những sợi tóc mới và giữ cho những sợi tóc hiện tại bền vững. Protein cũng được yêu cầu để sản xuất keratin, một thành phần kết cấu chính của tóc. Một sự lựa chọn thông minh là bạn hãy ăn cá hồi, được chứng minh là làm tăng sức khỏe mái tóc cho phụ nữ nhờ axit béo omega-3 và hàm lượng vitamin.

2. Mật ong

7 món ăn có thể giúp bạn chống rụng tóc - ảnh 2

Mật ong có thể cải thiện tóc mỏng. Trong một nghiên cứu về các bệnh nhân bị viêm da tiết bã, với các triệu chứng ngứa và rụng tóc, những người sử dụng dung dịch 90% mật ong và 10% nước để gội đầu mỗi ngày trong 4 tuần cho thấy có sự cải thiện về rụng tóc.

3. Các loại hạt

7 món ăn có thể giúp bạn chống rụng tóc - ảnh 3

Một số nghiên cứu đầy hứa hẹn khắc phục rụng tóc là ăn các loạt hạt có chứa axit béo omega-3, omega-6 và các chất chống oxy hoá.

Kết quả cho thấy sau 6 tháng, 90% đối tượng được báo cáo giảm rụng tóc, 86% cho biết có sự cải thiện về sự phát triển của tóc, và 87% cho biết tóc dày hơn.

Các loại hạt có hàm lượng omega-3 và omega-6 cao như quả óc chó, hạt lanh và dầu tự nhiên như dầu hướng dương.

4. Rau bina

7 món ăn có thể giúp bạn chống rụng tóc - ảnh 4

Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ bị rụng tóc thường bị thiếu hụt đáng kể lượng sắt và vitamin D2. Rau bina là một lựa chọn cực tốt bởi nó giàu chất sắt và vitamin C. Trộn salad rau bina với trứng hoặc nấm, sẽ là phương thức tốt nhất để làm chậm quá trình rụng tóc.

5. Hàu

7 món ăn có thể giúp bạn chống rụng tóc - ảnh 5

Kẽm dường như là một chất dinh dưỡng tuyệt vời khi đề phòng và điều trị rụng tóc. Các nhà nghiên cứu chỉ ra, tất cả các bệnh nhân rụng tóc đều có mức kẽm thấp hơn đáng kể.

Việc bổ sung kẽm có thể làm chậm rụng tóc. Hàu chứa nhiều kẽm hơn nhiều lần so với các loại thực phẩm khác, là sự lựa chọn tốt cho bạn.

Các nguồn thực phẩm khác chứa nhiều kẽm bao gồm quả óc chó, rau bina, trứng, hạt hướng dương, đậu xanh, mầm lúa mì, bột yến mạch và đậu đũa.

6. Dầu

7 món ăn có thể giúp bạn chống rụng tóc - ảnh 6

Dầu hương thảo và dầu dừa đều rất tốt cho da đầu, giúp giảm chứng rụng tóc. Dầu dừa đã được chứng minh là bảo vệ tóc, chống lại sự mất mỡ của protein, và dầu hoa cúc đã được chứng minh là tăng sự phát triển của tóc.

7. Rong biển

7 món ăn có thể giúp bạn chống rụng tóc - ảnh 7

Rong biển đã được chứng minh thúc đẩy sự phát triển tóc ở những người có rụng tóc nhẹ đến vừa. Sau 16 tuần bổ sung, tình nguyện viên tăng 13% lượng tóc và tăng độ dày tóc lên 27%. Việc bổ sung rong biển cũng có hiệu quả trong điều trị viêm da đầu và gàu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet