7 món ăn truyền thống độc đáo ngày năm mới trên thế giới

Anh Tuấn (lược dịch)

Tại một số nước trên thế giới, những món ăn dưới đây thường được thưởng thức vào dịp Giao thừa. Người dân tin rằng chúng có thể đem lại may mắn khi sang năm mới.

Nho (Tây Ban Nha)

Nho là một trong những thức quả quan trọng trong đêm Giao thừa của người Tây Ban Nha.

Theo truyền thống, người dân ở Tây Ban Nha phải ăn 12 quả nho đúng thời điểm năm mới đến. Chúng được người dân coi là “nho màu nhiệm”, có thể mang lại sự thịnh vượng trong năm mới. Phong tục này bắt đầu từ năm 1909 khi một nhóm lái buôn rượu vang muốn bán số nho thừa mà họ thu hoạch được từ một mùa vụ bội thu.

Bánh hạnh nhân hình lợn (Đức)

Bánh hình lợn của Đức đại diện cho sự may mắn và phồn thinh.

Bánh hạnh nhân hình lợn này được làm từ hỗn hợp bột và hạnh nhân trộn với đường. Ở Đức, lợn là biểu tượng của may mắn và sự phồn thịnh, và những chiếc bánh hình lợn này được cho là sẽ mang lại một năm mới tốt đẹp. Người Đức cũng gọi những chiếc bánh này là “glucksschwein”, nghĩa là "những chú lợn may mắn" và bên cạnh đường, người làm bánh cũng sẽ trộn cả sôcôla vào bên trong.

Cải xanh (Mỹ)

Một đĩa salad cải xanh của Mỹ.

Trên thế giới, rau quả là một phần không thể thiếu trong các bữa tiệc tất niên của một số nước. Cải xanh là một trong những món ăn truyền thống ở miền Nam nước Mỹ. Người ăn có thể ăn cải xanh riêng hoặc ăn kèm với thịt lợn và hi vọng năm mới sẽ diễn ra một cách tốt đẹp.

Mì soba (Nhật Bản)

Bát mì Toshikoshi Soba của người Nhật Bản.

Mì soba là một món ăn truyền thống rất được ưa chuộng của Nhật Bản, và vào đêm Giao thừa người Nhật thường ăn một loại soba đặc biệt có tên là Toshikoshi Soba. Soba đại diện cho sự trường thọ bởi hình dáng dài và mỏng của chúng, cũng như sự rũ bỏ những khó khăn của năm mới (do chúng rất dễ bị cắt). Loại mì đặc biệt này được thả vào nước ngọt nóng và ăn cùng rong biển và trứng sống.

Cá trích (Ba Lan)

Một bát cá trích trộn tỏi, chanh 

Ở Ba Lan, cá trích đại diện cho tiền tài và sự trù phú trong năm mới. Người dân thường ăn cá trích cùng với dưa chuột muối, hoặc hành và trộn với sốt kem.

Rượu whisky, bánh nhân đen và bánh quy (Scotland)

Một cốc rượu whisky và bánh nhân đen của người Scotland.

Đây là những món ăn mà người dân Scotland chuẩn bị khi có người đầu tiên của năm mới đến thăm nhà. Người khách này thường sẽ mang quà đến cho gia chủ, điều này đại diện cho sự may mắn trong năm mới.

Bánh Oliebollen (Hà Lan)

Bánh Oliebollen của Hà Lan.

Loại bánh Oliebollen của Hà Lan là một trong những món ăn được thưởng thức trong đêm giao thừa. Bánh thường có nhân táo, nho khô hay mứt cam trong nhân bánh và được ăn khi còn nóng. Đây là một trong những cách đón năm mới rất tuyệt hảo.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Mashable. Đây là website tin tức, công nghệ và mạng xã hội được thành lập năm 2005.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet