7 năm, xây 3.500 ngôi nhà... cho chim

Một nghệ sĩ Đan Mạch đang ngày đêm cần mẫn ghép những mảnh gỗ vụn thành nơi trú ẩn cho loài chim.
Anh Dambo hy vọng những ngôi nhà này sẽ là nơi trú ẩn an toàn cho những chú chim trong thành phố . (Nguồn: Oddity Central)

Suốt 7 năm qua, nghệ sĩ - nhà thiết kế Đan Mạch Thomas Dambo đã làm hơn 3.500 ngôi nhà cho chim với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Những ngôi nhà chim này nằm trong nhiều dự án được anh thực hiện trên toàn cầu để bảo vệ các loài chim tại nhiều thành phố trên thế giới.

Chia sẻ trên trang Bored Panda, Dambo cho biết: "Chim là một trong số ít loài động vật chung sống trong thành phố của chúng ta. Tôi đã bắt đầu cho dự án này bởi vì tôi nghĩ rằng nó rất quan trọng để đảm bảo rằng các loài chim có thể tiếp tục sống ở nơi đây".

Những ngôi nhà chim của người nghệ sĩ trẻ này rất sáng tạo và độc đáo. Anh thường sử dụng những vật liệu phế thải hay những mảnh gỗ vụn để tạo nên những ngôi nhà. "Tôi sống ở Copenhagen. Tại đây, tôi có thể đạp xe quanh thành phố để thu thập gỗ vụn", anh chia sẻ.

Dambo cho biết, dự án này lấy cảm hứng từ chính những chú chim và việc xây nhà cho chim không chỉ để tạo nơi trú ẩn cho chúng, mà còn nhắc nhở con người trách nhiệm chia sẻ chỗ ở với các sinh vật khác trên Trái Đất này.

Hiện Dambo đang làm việc với một công ty lớn của Đan Mạch để có nguồn gỗ vụn dồi dào hơn cho việc xây nhà chim. Anh hy vọng dự án của mình có thể giúp mọi người nảy ra những sáng kiến hay trong sử dụng đồ tái chế và bảo vệ môi trường.

Theo TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet