7 ngày đưa hàng Việt về Bạc Liêu và Sóc Trăng

Minh Quân

Giữa tháng 10/2012, Trung tâm BSA cùng đoàn doanh nghiệp đưa hàng Việt về nông thôn thực hiện hai phiên chợ liên tiếp tại huyện Đông Hải, Bạc Liêu (16-18/10/2012) và huyện Long Phú, Sóc Trăng (20-22/10/2012). Dự kiến doanh nghiệp sẽ phải chuẩn bị lượng hàng hóa gấp đôi bình thường vì chương trình kéo dài và sức mua tốt ở cả hai địa phương.

Đông Hải (Bạc Liêu) là một địa điểm quen thuộc với doanh nghiệp vì đã hai lần tổ chức phiên chợ tại đây. Thị trường Đông Hải khá hút hàng khi các phiên chợ trước đều có sức mua khá tốt. Do đó, phiên chợ lần này sẽ là phép thử hiệu quả của bài toán làm thị trường của những doanh nghiệp cũ và mở thêm cơ hội cho những doanh nghiệp mới muốn đẩy mạnh thị trường về vùng duyên hải miền Tây.

Ngay tiếp sau Bạc Liêu, đoàn doanh nghiệp thực hiện phiên chợ tại huyện Long Phú của tỉnh Sóc Trăng. Ngược hẳn với Bạc Liêu, Sóc Trăng lại là địa phương lần đầu tiên tổ chức phiên chợ. Huyện Long Phú là một khu vực thuần nông, nên việc phân phối hàng hóa của các doanh nghiệp tương đối khó khăn, hầu hết các mặt hàng tại huyện chưa được đa dạng và xuất xứ. Vì vậy, đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp liên kết giới thiệu sản phẩm mang thương hiệu Việt và mở rộng thị trường.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet