7 tác phẩm được đánh giá cao cuộc thi sáng tác logo ưu tiên dùng hàng Việt

D.T

Ngày 28/12, Bộ Công thương đã tổ chức Lễ công bố các tác phẩm được đánh giá cao tại Cuộc thi sáng tác biểu tượng (Logo) Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Sau hơn 3 tháng triển khai và phát động trên phạm vi cả nước, tính đến hết ngày 9/12/2016, Ban Tổ chức đã nhận được 125 tác phẩm dự thi của các tác giả trong cả nước.

7 tác phẩm được đánh giá cao cuộc thi sáng tác logo ưu tiên dùng hàng Việt - ảnh 1
Đại diện Ban tổ chức tặng hoa các tác giả có các tác phẩm được đánh giá cao

Qua 3 vòng chấm, xét chọn, Ban Tổ chức và Ban giám khảo đã lựa chọn 7 tác phẩm được đánh giá cao tại Cuộc thi. Ban giám khảo là những thành viên có uy tín và chuyên môn cao trong lĩnh vực mỹ thuật.

Biểu tượng được chọn phải thể hiện được vị trí, vai trò của Cuộc vận động trong xu thế phát triển và hội nhập; đảm bảo tính thẩm mỹ; thể hiện quyền lực mạnh mẽ và ý nghĩa chính trị, tập hợp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; thể hiện tính đặc thù danh tiếng, hình ảnh cuộc vận động nhằm phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa, việc lựa chọn một biểu tượng cho Cuộc vận động là hoạt động có ý nghĩa nhằm tạo ra những giá trị truyền thông góp phần xây dựng bộ nhận diện hình ảnh xuyên suốt chặng đường tuyên truyền cho Cuộc vận động cũng như quảng bá chương trình; nâng cao iệu quả truyền thông, đưa cuộc Vận động đến với đông đảo người dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet