7 thủ lĩnh IS đã bị Nga “nghiền nát” không thương tiếc

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo hãng tin Sputnik, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố Không quân Nga đã tiêu diệt 7 thủ lĩnh ở khu vực bờ phía Đông sông Euphrates trong vòng hai ngày qua.

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết không quân Nga đã tiêu diệt 7 thủ lĩnh IS, trong đó bao gồm một chỉ huy cấp cao, ở khu vực bờ phía Đông sông Euphrates tại Syria trong vòng hai ngày qua.

Máy bay Su-25 của Nga cất cánh từ căn cứ Hmeymim của Syria.

“Bảy thủ lĩnh thuộc các cấp độ khác nhau của IS đã bị tiêu diệt, trong đó có Abu Islam al-Kazaki, một chỉ huy người Kazakhstan chuyên lên kế hoạch tác chiến cho các đơn vị tấn công của IS tại vùng Thung lũng Euphrates ở Syria”, ông Konashenkov cho biết.

Cũng theo phát ngôn viên Nga, tổng cộng trong vòng hai ngày qua đã có 304 phiến quân bị tiêu diệt ở bờ phía Đông sông Euphrates và hơn 170 tên đã bị thương.

“Trong vòng hai ngày qua, Không quân Nga tiếp tục tiêu diệt rất nhiều phiến quân IS ở bờ đông sông Euphrates. Chúng tôi xác nhận đã có 304 phần tử khủng bố đã chết và hơn 170 tên khác bị thương”, ông Konashenkov nói.

Thêm vào đó, Không quân Nga cũng tiêu diệt một trung tâm nhằm huấn luyện cho các phần tử nước ngoài của IS, gồm khoảng 40 tên đến từ vùng Bắc Caucasus (Nga).

“Trung tâm dành cho mục đích tập trung và huấn luyện các phần tử khủng bố nước ngoài của IS, trong đó có khoảng 40 phần tử từ vùng Bắc Caucacus cùng một nhóm lính bắn tỉa đã chết trong một cuộc không kích”, ông Konashenkov tuyên bố.

Vị tướng người Nga cũng xác nhận có ba trụ sở chỉ huy, 9 cứ điểm, 8 xe tăng, 3 hệ thống pháo hạng nặng và 17 xe gắn súng máy hạng nặng cùng 4 kho vũ khí đã bị tiêu diệt.

Nga cùng với Iran và các lực lượng vũ trang địa phương đã hỗ trợ chính phủ Syria chống lại các thế lực khủng bố đã chia cắt đất nước kể từ năm 2011 tới nay. Cuộc xung đột tại Syria đã khiến khoảng 220.000 người chết và khiến 12 triệu người Syria phải rời bỏ nhà cửa. Rất nhiều trong số này đã đổ vào các nước lân cận như Thổ Nhĩ Kỳ, Lebanon và Jordan, trong khi hàng triệu người đã tìm cách tị nạn ở Châu Âu và gây ra cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn nhất kể từ sau Thế chiến II đến nay.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet