Vẩy nến là bệnh viêm da mạn tính thường gặp với những mảng da dày, đỏ, có vảy trắng hay bạc. Để hạn chế tái phát, người bệnh cần loại bỏ những thực phẩm làm tăng tình trạng viêm.

Thịt đỏ: Đây là thực phẩm hàng đầu bạn cần tránh nếu mắc bệnh vẩy nến. Thịt đỏ có thể làm tăng tình trạng viêm của các tế bào máu. Điều đó sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh vẩy nến.  

Bia: Một nghiên cứu mới đây đã đưa ra lời khuyên rằng những người mắc bệnh vẩy nến không nên uống bia bởi thức uống này có xu hướng thúc đẩy tình trạng viêm, làm gia tăng triệu chứng bệnh.

Nước ngọt chứa hàm lượng đường cao, đây là nhân tố làm nặng triệu chứng của bệnh vẩy nến.

Bánh mì trắng: Những người bị bệnh vẩy nến nên cắt giảm bánh mì trắng khỏi chế độ ăn uống, vì chúng rất giàu gluten. Hạn chế sử dụng loại protein này giúp bệnh nhân cải thiện tình trạng sức khỏe.

Cà tím
cũng làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể, khiến cho các triệu chứng của bệnh vẩy nến nặng hơn.  

Kem
rất giàu hàm lượng đường và calo, có thể dẫn đến béo phì. Trong khi đó, béo phì có liên quan đến bệnh vẩy nến.  

Khoai tây: Carbohydrate và tinh bột trong khoai tây có thể làm trầm trọng thêm tình trạng ngứa và viêm da, không tốt cho những người đang bị bệnh vẩy nến.  

Nguồn Zing