70 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phấn khích với Kids read

Bạch Dương

Hội đồng Anh Việt Nam phối hợp với Ngân hàng HSBC Việt Nam vừa tổ chức sự kiện cộng đồng lần thứ 2 trong khuôn khổ dự án “Trẻ em vui đọc” (Kids read) tại Trung tâm chữa bệnh, giáo dục và lao động xã hội số 2, Ba Vì, Hà Nội.
Các em nhỏ thích thú với những mẩu chuyện nhỏ bằng tiếng Anh

Sự kiện có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Trung tâm, đại diện tổ chức phi chính phủ WWO - Quỹ vì Trẻ em Mồ côi Toàn cầu, 22 tình nguyện viên Ngân hàng HSBC Việt Nam, các cán bộ chăm sóc trẻ em của trung tâm và hơn 70 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây là sự kiện cộng đồng lần thứ 2 của dự án “Trẻ em vui đọc”, hướng đến việc nâng cao nhận thức, thúc đẩy thói quen đọc sách và phần nào cải thiện chất lượng cuộc sống của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm chữa bệnh, giáo dục và lao động xã hội số 2 (Ba Vì, Hà Nội).

Tại sự kiện, các em nhỏ được chia thành từng nhóm và tham gia nhiều hoạt động bổ ích, bao gồm kể chuyện bằng tiếng Anh với hai câu chuyện "Dear Greenpeace" của tác giả Simon James và  "the Whole World" của tác giả Christopher Corr và Fred Penner. Đây là những cuốn sách viết về chủ đề bảo vệ môi trường với lối viết rất tự nhiên cùng nhiều hình ảnh sinh động phù hợp với các em nhỏ.

Các bài hát và trò chơi thủ công tô màu, cắt, vẽ,… liên quan đến nội dung của hai câu chuyện này cũng được đưa ra nhằm giúp các em nhỏ giải trí cũng như hiểu hơn về ý nghĩa tác phẩm. Sự kiện được mong đợi sẽ giúp các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt nâng cao nhận thức về thói quen đọc sách và bảo vệ môi trường.

“Trẻ em vui đọc” là dự án do Hội đồng Anh xây dựng và được Ngân hàng HSBC tài trợ thực hiện ở 10 quốc gia thuộc khu vực Trung Đông và Bắc Phi cùng 9 quốc gia thuộc khu vực Châu Á.

Dự án nhằm mục đích khuyến khích trẻ đọc sách cả trong lớp học và tại nhà, được thực hiện thông qua một kế hoạch bồi dưỡng các giáo viên cốt cán cùng với rất nhiều các hoạt động có liên quan khác. Việt Nam là một trong 9 quốc gia Châu Á tham gia dự án. Năm 2016, dự án được triển khai tại 6 trường tiểu học ở Hà Nội.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet