700 chuyến bay của British Airways bị hủy do ai đó…rút nhầm phích điện?

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo Times (Mỹ), sự cố khoảng 700 chuyến bay của hãng hàng không British Airways bị hủy, làm ảnh hưởng tới 75.000 hành khách dường như là do ai đó đã rút nguồn điện hay vô tình... làm tuột dây điện.

Trước đó, tờ Times đưa tin, hãng hàng không British Airways của Anh đã phải hủy toàn bộ các chuyến bay từ 2 sân bay Heathrow và Gatwick trong ngày 27 và 28/5 do hệ thống máy tính của hãng này gặp “sự cố kỹ thuật”.

British Airways đang tiến hành điều tra vụ việc. Tuy nhiên, những thông tin ban đầu cho thấy dường như sự cố xảy ra là do con người chứ không phải lỗi thiết bị.

Các bằng chứng hiện trường cho thấy có ai đó đã ngắt nguồn điện.

75.000 hàng khách của British Airways đã bị ảnh hưởng bởi sự cố hôm 27 và 28/5 vừa qua.

Sự cố được giải quyết vào chiều ngày 28/5. Tuy nhiên, British Airways đã phải chi tới 100 triệu bảng Anh để đền bù hành khách có chuyến bay bị hủy hoặc bị hoãn liên quan tới sự cố.

Cũng trong ngày 28/5, Tổng giám đốc điều hành British Airways Alex Cruz đã gửi lời xin lỗi đến các hành khách và khẳng định sẽ làm hết sức có thể để trợ giúp khách hàng như chi trả tiền ăn uống và khách sạn với số tiền khoảng 175 bảng Anh/người/ngày. Lúc đó, British Airways cho biết không có bằng chứng nào cho thấy đây là cuộc tấn công mạng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet