71 chiến binh IS đang tung hoành trên lãnh thổ nước Mỹ?

Anh Tuấn (lược dịch)

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) mới đây đã công bố, hiện có tổng cộng 71 phiến quân IS hoạt động trên toàn đất nước Mỹ và luôn sẵn sàng chiến đấu.

Mới đây, IS đã tiết lộ qua một trang web trên mạng rằng, tổ chức này có đến 71 phiến quân hiện đang hoạt động trên khắp nước Mỹ.

Mạng lưới của IS tại Mỹ đã có đến 71 người?

“Chúng tôi có 71 binh sĩ được huấn luyện kỹ càng đang hoạt động tại 15 bang khác nhau ở Mỹ và sẵn sàng tấn công bất kỳ mục tiêu nào mà chúng tôi yêu cầu”, IS công bố trên trang web JustPasteIt vào ngày 5/5.

Theo đó, các bang Virginia, Maryland, Illinois, California và Michigan đều nằm trong số 15 bang mà IS đã cài người của mình.

Theo công bố này, trong số 71 phiến quân được huấn luyện này, 23 tên có thể sẽ thực hiện các cuộc tấn công tương tự như vụ việc đã xảy ra tại triển lãm biếm họa Nhà tiên tri Mohammed tại Garland, bang Texas (Mỹ) vào ngày 3/5 vừa qua.

Tổ chức khủng bố cũng thừa nhận rằng mục tiêu của chúng là người tổ chức triển lãm và là một blogger người Mỹ có tên là Pamela Geller. “Chúng tôi sẽ gửi toàn bộ những người ưu tú nhất để bắt cô ta phải đền mạng”, IS cho biết.

Vào ngày 5/5, IS đã phát biểu trên đài phát thanh rằng cuộc tấn công vào triển lãm biếm họa Nhà tiên tri Mohammed được thực hiện bởi các tay súng của IS với ly do phản đối sự phỉ báng đối với Nhà tiên tri.

Mặc dù IS chủ yêu hoạt động tại các nước Syria và Iraq, tổ chức này đã lan ra rất nhiều nước khác trên thế giới, trong đó có Libya, Afghanistan và Pakistan.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik sẽ chính thức thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet