8 cách giúp bạn khỏe mạnh trong 60 giây

8 cách giúp bạn khỏe mạnh trong 60 giây là những thói quen tốt bạn nên duy trì để giúp bạn khỏe mạnh mỗi ngày.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những thói quen tích cực hoặc tiêu cực, và chúng thực sự sẽ tác động lớn tới sức khỏe của bạn.

8 cách giúp bạn khỏe mạnh trong 60 giây, bạn nên duy trì hằng ngày

Để giày ngoài cửa là một trong những cách giúp bạn khỏe mạnh trong 60 giây

Để giày ngoài cửa sẽ ngăn chặn mọi đất, đá, bụi bặm và các hóa chất có nguy cơ gây dị ứng dưới đế giày xâm nhập vào nhà bạn. Cách làm này cũng giúp nhà bạn sạch sẽ, không có dấu vết của những bụi bẩn ngoài môi trường.

Hắt hơi vào khuỷu tay của bạn

Nếu không có sẵn khăn giấy hoặc khăn ăn, bạn hãy dùng khuỷu tay để che miệng khi bạn muốn hắt hơi. Như vậy sẽ tốt hơn là việc bạn dùng bàn tay che miệng, sẽ tránh được việc vi trùng dễ lây lan khi ở bàn tay của bạn.

Hãy để mắt bạn được nghỉ ngơi

Những người làm văn phòng, học sinh, sinh viên dành vài giò mỗi ngày dán mắt vào màn hình máy tính, nơi chứa đựng những ánh sáng chói, làm giảm thị lực và khiến bạn dễ bị nhức đầu. Để đảm bảo giữ mắt khỏe đẹp mỗi ngày, những người thường xuyên làm việc với máy vi tính nên duy trì quy tắc "20 - 20 - 20". Cứ 20 phút, bạn ngừng nhìn vào máy tính và nhìn ra một điểm cách mắt 20 feet (khoảng 6 mét) khoảng 20 giây.

Thoa kem chống nắng quanh năm


Thoa kem chống nắng thường xuyên có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi các dấu hiệu lão hóa và phòng tránh được nguy cơ ung thư da.

Uống nhiều nước mỗi ngày

Uống 8 ly nước mỗi ngày là đủ. Cơ thể bạn gồm 60% là nước. Nước giúp cơ thể duy trì đúng chức năng tiêu hóa, hấp thụ, lưu thông, tạo nước bọt, vận chuyển các chất dinh dưỡng...Khi bạn không uống đủ nước, ruột sẽ hút các chất ẩm từ phân gây ra hiện tượng táo bón.

Lau lò vi sóng bằng miếng bọt biển

Lò vi sóng dùng lâu dễ nhiễm khuẩn. Cách đơn giản loại bỏ chúng là dùng miếng bột biển để vệ sinh lò vi sóng và gian bếp nhà bạn.

Đếm đến 20 khi tức giận

Nếu bạn đang cáu giận, hãy hít thở sâu và đếm đến 20. Kỹ thuật đơn giản này sẽ làm hạ hỏa, giúp bạn bình tĩnh hơn. Việc đếm cũng khiến bạn xao nhãng tâm trí, có thời gian để tách bạch cảm xúc và lấy lại bình tĩnh.

Cạo lưỡi của bạn

Đánh răng hàng ngày giúp ngăn ngừa sâu răng và viêm nướu. Cạo lưỡi cũng là một bước quan trọng giúp miệng của bạn sạch sẽ, loại bỏ hết vi khuẩn, vi trùng còn sót lại trong khoang miệng.

Phương Vũ (Dịch theo Idiva)/Theo GĐVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet