80% nạn nhân tai nạn giao thông từ 18 – 55 tuổi tăng gánh nặng cho xã hội

An Nhiên

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa tổ chức đoàn thăm hỏi các nạn nhân bị tai nạn giao thông đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh.
Thăm hỏi những nạn nhân tai nạn giao thông bị chấn thương nặng

Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, 80% nạn nhân tai nạn giao thông có độ tuổi từ 18 đến 55, trong đó 40% là trong độ tuổi thanh niên từ 18 đến 27. Đây là gánh nặng cho xã hội vì phần lớn nạn nhân đang ở tuổi lao động, có những người là lao động chính trong gia đình.

Báo cáo với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, bác sĩ Phạm Thanh Việt – Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Năm 2015, bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận điều trị 26.000 trường hợp tai nạn giao thông, trong đó có 17.000 ca chấn thương sọ não. Trong nhiều năm qua, tỷ lệ bệnh nhân tử vong vì chấn thương sọ ở bệnh viện Chợ Rẫy đã thuyên giảm. Năm 2010 có 1.067 người tử vong, năm 2015 giảm xuống còn 280 người”.

Đoàn đã trực tiếp trao 22 phần quà (mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng) động viên tinh thần cho các bệnh nhân chấn thương sọ não, bệnh nhân neo đơn, bệnh nhân mồ côi bị chấn thương nặng điều trị kéo dài.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet