90 đại biểu nước ngoài sẽ tham dự ASPA 21 tại TP.HCM

Phương Nam

Diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/10 tại TP.HCM, Hội nghị thường niên Hiệp hội các khu công viên khoa học châu Á lần thứ 21 (ASPA 21) sẽ có 90 đại biểu nước ngoài tham dự.

Hội nghị thường niên Hiệp hội các khu công viên khoa học châu Á lần thứ 21 tới đây sẽ do UBND TP.HCM đăng cai tổ chức. Sự kiện thu hút sự tham gia của 400 đại biểu, trong đó có 90 đại biểu đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ như Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Nga, Butan, Đài Loan, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran…

Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao TPHCM cho hay, đây là sự kiện thường niên, là cơ hội gặp gỡ giữa các nhà quản lý khu công viên khoa học - khu công nghệ cao; nhà khoa học có uy tín và lãnh đạo cao cấp của các tổ chức khoa học - công nghệ trong khu vực châu Á và trên thế giới.

Khu Công nghệ cao TP.HCM, một trong ba thành viên ASPA tại Việt Nam. 

Hội nghị lần này có chủ đề "Công viên khoa học thúc đẩy nâng cao chất lượng tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế quốc gia”.

Các đại biểu sẽ thảo luận 5 vấn đề chính: Đó là Công viên khoa học trong khoa học sự sống và phát triển công nghệ hướng tới chất lượng cuộc sống tốt hơn; Công viên khoa học châu Á: Cơ hội hợp tác phát triển; Quỹ đầu tư mạo hiểm cho các công ty khởi nghiệp trong khu công viên khoa học; IoT trong khu công viên khoa học: Một mô hình SmartCity mới; Ứng dụng năng lượng tái tạo cho phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

Việt Nam có 3 thành viên trực thuộc ASPA là Khu công nghệ cao TPHCM, Khu công nghệ cao Đà Nẵng và Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Theo ban tổ chức, ASPA 21 là cơ hội để giao lưu, trao đổi nhiều mô hình đa dạng, tổ chức mới của các khu công viên khoa học - đô thị khoa học ở châu Á. Đây cũng là dịp giới thiệu những nỗ lực của TPHCM trong quá trình phát triển khoa học và công nghệ, phát triển công nghệ cao để nâng cao chất lượng tăng trưởng, tính cạnh tranh của kinh tế quốc gia theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại, xây dựng nền kinh tế tri thức; đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động phát triển, ứng dụng công nghệ cao trong cộng đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet