9Gag bôi nhọ phụ nữ Việt Nam

Trang mạng nổi tiếng về gây cười 9Gag vừa đem vấn nạn tuyển vợ trái phép tại Việt Nam ra làm trò cười khiến nhiều người bất bình.

9Gag bôi nhọ phụ nữ Việt Nam

Trang mạng nổi tiếng về gây cười 9Gag vừa đem vấn nạn tuyển vợ trái phép tại Việt Nam ra làm trò cười khiến nhiều người bất bình.

9Gag bôi nhọ phụ nữ Việt Nam

Hình ảnh trên 9Gag có tính bôi nhọ danh dự phụ nữ Việt Nam. Ảnh chụp màn hình: Vũ Chương

Ngày 9/2 vừa qua, trang mạng này đã đăng tải mẩu tin “Behold all the Forever Alone guys!” (tạm dịch: Hỡi tất cả những kẻ đang cô đơn!) kèm theo đó là tấm ảnh một cô gái mặc áo dài Việt Nam bên một tấm biển quảng cáo chi chít chữ Trung Quốc. Dưới bức ảnh trên là hình ảnh 5 cô gái ăn mặc mát mẻ đang ngồi, kèm theo là dòng chú thích đầy tục tĩu: “Mua một cô vợ tại Việt Nam chỉ với giá 6000 USD”. Kèm theo đó là những lời cam đoan đầy xúc phạm phụ nữ: Bảo đảm còn trinh tiết; Bảo đảm giao hàng trong vòng 90 ngày; Không tốn thêm bất kỳ cước phí nào khác!; Nếu bỏ chạy sẽ đổi miễn phí người khác.

9Gag là một trang mạng với tiêu chí "Just for Fun" (tạm dịch: Vui Là Chính), được coi là một “mạng xã hội mini”, nơi để mọi người sử dụng internet có thể chia sẻ những tấm hình cũng như những đoạn clip với nội dung vui nhộn. Đôi khi, những trào lưu mới trên internet cũng được lan truyền thông qua trang web này. Đây cũng là một trang mạng có lượng truy cập cực lớn và hiện đang xếp thứ hạng 264 thế giới theo xếp hạng của Alexa (Theo bảng xếp hạng này, VnExpress hiện đang có hạng 387).

Như vậy, trong khi cả thế giới đang chống lại nạn buôn bán phụ nữ thì 9Gag đã đem câu chuyện buôn bán phụ nữ, nhân phẩm phụ nữ ra làm trò cười. Bản thân một số thành viên của trang mạng này đã bình luận đây là một tệ nạn cần phải bài trừ chứ không phải một câu chuyện để cười cợt.

Một số thành viên mạng đã cho rằng đây không còn là câu chuyện nhỏ mà nó thực sự là một vấn đề mang tầm quốc tế và cần có sự can thiệp của nhà nước để bảo vệ nhân phẩm, danh dự người phụ nữ Việt Nam.

Vũ Chương

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet