9X giết người vì bị ví "tình yêu như chó gặm"

Kiều nói đùa: “Tình yêu của mày như chó gặm, lấy ai mà yêu". Tùng cho rằng Kiều sỉ nhục mình nên nảy sinh ý định trả thù.

Sáng 30.6, TAND tỉnh xét xử hình sự sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Đào Duy Tùng (SN 1996, ở thôn Nam Tượng1, xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn, Bình Định) án chung thân về tội "giết người", 3 năm tù về tội "cướp tài sản"; tổng cộng hình phạt chung là tù chung thân; đồng thời, bị cáo phải bồi thường thiệt hại cho gia đình bị hại 100 triệu đồng.

Bị cáo Đào Duy Tùng

Theo cáo trạng, trong cuộc họp lớp đầu năm vào ngày 22.2.2015 (mùng 4 Tết Nguyên đán năm 2015), Phan Thuý Kiều (SN 1996, ở thôn Tân Lập, xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn) hỏi Tùng: “Mày có người yêu chưa?”, Tùng trả lời: “Chưa! Có yêu vài người nhưng không thành”. Kiều nói đùa tiếp: “Tình yêu của mày như chó gặm, lấy ai mà yêu". Tùng cho rằng Kiều sỉ nhục mình nên nảy sinh ý định trả thù.

Đến khoảng 13 giờ ngày 25.2.2015, trong lúc uống bia một mình tại nhà, Tùng đã nghĩ cách và thực hiện hành vi giết người của mình bằng việc chuẩn bị hung khí, lừa dối để đưa Kiều vào khu vực núi Hoa Cương thuộc thôn Thọ Tân Bắc, xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn, rồi dùng dao Thái Lan đâm 13 nhát vào người Kiều, dùng đá đánh vào đầu làm cho nạn nhân chết, đồng thời chiếm đoạt tài sản của nạn nhân là 1 điện thoại di động và 130 ngàn đồng tiền mặt, tổng giá trị 280 ngàn đồng.

Gia đình bị hại Phan Thuý Kiều

Sáng ngày 28.2.2015, trước khi đi xe máy vào TP Hồ Chí Minh, Tùng nhắn tin cho một người bạn học cũ tên My nhắn địa điểm nơi Kiều đang nằm và nhờ My báo với gia đình Kiều.

Theo Bình Định online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet