9X lừa bán cháu sang Trung Quốc làm vợ lĩnh án

Việt Hòa

Trên đường đưa người cháu sang Trung Quốc để bán lấy tiền, Lô Thị Kim (SN 1992, trú tại huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) đã bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.
Bị cáo Lô Thị Kim tại phiên tòa xét xử.

Ngày 21/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử đối với Lô Thị Kim (SN 1992, trú tại xã Châu Cường, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) về tội “Mua bán người”.

Theo cáo trạng, vào năm 2012, Lô Thị Kim sang Trung Quốc làm ăn và lấy chồng tại đây. Trong quá trình sinh sống, Kim biết được người đàn ông Trung Quốc tên là Khải muốn mua phụ nữ Việt Nam về làm vợ.

Sau đó, Kim đã gọi điện về cho người cháu là Lô Thị T. (SN 2000, trú tại xã Đức Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An), nói rằng làm việc ở Trung Quốc lương cao, cuộc sống sung sướng.

Vì cuộc sống quá khó khăn nên khi nghe vậy, em T. liền đồng ý, sau khi thuyết phục được người cháu, Kim đưa ảnh của em T. cho Khải xem. Khải đồng ý mua thiếu nữ này với giá 4,5 vạn Nhân dân tệ (khoảng 135 triệu đồng).

Cuối tháng 2/2017, Lô Thị Kim về Việt Nam. Đến ngày 11/3, Kim đi cùng một người bạn quen trên mạng xã hội đến nhà em T. Sau khi ăn cơm, khoảng 17h cùng ngày, 3 người xuống ngã ba Yên Lý, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu (Nghệ An) để bắt xe ra tỉnh Quảng Ninh thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Tại phiên tòa xét xử, Lô Thị Kim thừa nhận hành vi phạm tội của mình và mong muốn được HĐXX giảm án.

Sau khi xem xét các tình tiết liên quan, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lô Thị Kim 3 năm tù về tội Mua bán người; khi nghe thấy mức án, người phụ nữ này òa khóc nức nở trước vành móng ngựa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet