9X trả 80 triệu đồng, lừa bán sơn nữ xuất ngoại lấy chồng

Việt Hòa

Mặc dù đã lấy chồng Trung Quốc, Lang Thị Quang (SN 1992, trú tại huyện Quế Phong, Nghệ An) vẫn hám lợi trước số tiền lớn nên tiếp tục về quê để dụ dỗ những cô gái trẻ sang bán để lấy tiền tiêu xài.
Bị cáo Lang Thị Quang tại phiên tòa xét xử.

Ngày 25/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lang Thị Quang (SN 1992, trú tại xã Quang Phong, huyện Quế Phong) về tội “Mua bán người”.

Theo cáo trạng, năm 2013, Lang Thị Quang sang Trung Quốc lấy chồng. Đến năm 2016, trước khi về thăm nhà, Quang có thông báo với Lang Thị Thiên (SN 1978, trú tại bản Chiềng, xã Quang Phong, huyện Quế Phong) đã lấy chồng và hiện đang sống ở Trung Quốc.

Vào tháng 8/2016, biết Quang chuẩn bị về thăm gia đình nên Thiên nói với Quang về nước tìm người đưa sang bán cho người Trung Quốc mua về làm vợ, mỗi cô gái khi đưa sang Trung Quốc sẽ bán được với giá 5 - 6 vạn nhân dân tệ (tương đương từ 150 - 180 triệu đồng). Số tiền đó sẽ đưa cho nạn nhân một nửa, còn lại Thiên và Quang chia đôi.

Sau khi về quê, Quang gặp L.T.Y. (SN 1994, trú cùng bản), qua trò chuyện, nghe Quang nói lấy chồng Trung Quốc sung sướng, lại được Quang trả thêm 80 triệu nên Y. đã đồng ý và nhờ Quang đưa sang Trung Quốc.

Ngày 23/11/2016, Lang Thị Quang bắt xe khách đưa L.T. Y. ra Móng Cái (Quảng Ninh) để đưa sang Trung Quốc thì bị Công an huyện Quế Phong phát hiện và bắt giữ.

Tại phiên tòa xét xử, Lang Thị Quang đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình và mong HĐXX giảm án vì bản thân không nhận thức được việc đưa người sang Trung Quốc lấy chồng là vi phạm pháp luật.

Sau khi xem xét các tình tiết liên quan, HĐXX tuyên phạt Lang Thị Quang 3 năm tù giam về tội “Mua bán người”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet