ACT được công nhận là chuẩn đầu ra cho chương trình tiếng Anh tích hợp

Bạch Dương

Ngày 15/6, Sở GDĐT TP.HCM, tổ chức ACT và EMG Education đã ký kết trao đổi thỏa thuận hợp tác, chính thức công nhận kỳ thi ACT như một chuẩn đầu ra cho chương trình tiếng Anh tích hợp.
Ký kết công nhận ACT là chuẩn đầu ra của chương trình tiếng Anh tích hợp

Sở GDĐT TP.HCM cho biết, hiện thành phố có hơn 400 lớp và khoảng 12.000 học sinh đang theo học chương trình tích hợp (học toán, khoa học bằng tiếng Anh). Theo ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM, với chương trình tích hợp, học sinh có thể ứng dụng những gì đã được học vào thực tế cuộc sống.

Thầy Lâm Triều Nghi, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cho biết, trường đã áp dụng chương trình tích hợp vài năm nay và đây là lợi thế rất lớn cho học sinh có điều kiện lấy được bằng cấp quốc tế ngay khi đang học phổ thông, giúp các em định hướng được con đường học vấn trong tương lai.

ACT là tổ chức độc lập, phi lợi nhuận chuyên cung cấp các dịch vụ đánh giá, nghiên cứu, thông tin và quản lý chương trình trong nhiều lĩnh vực rộng lớn bao gồm giáo dục cũng như phát triển nhân lực. Hàng năm, ACT khảo thí và đánh giá cho hàng triệu học sinh THPT, cao đẳng, đại học, các hiệp hội, doanh nghiệp, các tổ chức nhà nước tại Mỹ và quốc tế.

Kết quả thi ACT được tất cả các trường đại học tại Mỹ công nhận xét tuyển. ACT là tiêu chuẩn vàng của các bài thi đầu vào tại Mỹ. Đề thi ACT bao gồm 4 phần thi trắc nghiệm là: Tiếng Anh, Toán, Đọc hiểu, Khoa học và một phần thi tự chọn – viết luận.

100% các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ dùng kết quả kỳ thi ACT để đánh giá tiếp nhận sinh viên vào học. Ngoài ra kết quả kỳ thi ACT còn được công nhận bởi các trường đại học và cao đẳng tại rất nhiều quốc gia trên thế giới như: Anh, Úc, Canada, Singapore, Malaysia, Thái Lan…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet