Ai Cập thiệt hại khoảng 273 triệu USD do vụ máy bay Nga rơi

Đức Dũng (lược dịch)

Theo Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Hisham Zaza, việc Nga và Anh quốc cho tạm dừng tất cả các chuyến bay tới Ai Cập sau thảm họa máy bay Nga A321 rơi tại bán đảo Sinai đã gây ra tổn thất tài chính nặng nề cho Ai Cập.
Ảnh minh họa
Theo Ria Novosti, ngày 11/11 Hãng Reuters của Mỹ dẫn thông báo của Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Hisham Zaza cho hay, Ai Cập ước tính tổn thất tài chính do Nga và Anh quốc cho tạm dừng các chuyến bay tới nước này vào khoảng 273 triệu USD/tháng.

Thảm họa lớn nhất trong lịch sử hàng không của Nga và Liên Xô cũ xảy ra ngày 31/10 tại Ai Cập: chiếc Airbus A321 của hãng hàng không Kogalymavia Nga trên hành trình từ khu nghĩ dưỡng Sharm el-Sheikh về St. Petersburg đã bị rơi tại bán đảo Sinai, Ai Cập làm toàn bộ 224 người (gồm 217 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn) thiệt mạng.

Ngày 6/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin ký lệnh cấm tạm thời tất cả các chuyến bay tới Ai Cập để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay A321. Khách du lịch Nga được đưa ra khỏi Ai Cập.

Trước đó, chính phủ Anh tuyên bố, theo các nguồn tin tình báo, nguyên nhân gây ra vụ tai nạn thảm khốc của máy bay Nga là do một quả bom phát nổ trên khoang máy bay. Tiếp đó, các nhà chức trách nước này thông tin, xác suất lớn đã xảy ra một cuộc tấn công khủng bố trên máy bay A321. Theo đó, Anh quốc cho tạm dừng tất cả các chuyến bay tới Sharm el-Sheikh, Ai Cập và hiện tại họ đang tiến hành đưa các công dân của mình ra khỏi khu nghĩ dưỡng này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng thông tấn lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet