Ai Cập tiêu diệt 22 tay súng IS gần khu vực máy bay Nga rơi

MINH THU (lược dịch)

Lực lượng an ninh Ai Cập đã tiêu diệt 24 tay súng Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS trên bán đảo Sinai nằm cách hiện trường chiếc Airbus A321 của Nga gặp nạn hôm 31/10 khoảng 70 km.

Reuters đưa tin theo thông báo hôm 16/11 của lực lượng an ninh Ai Cập, họ đã tiêu diệt được các tay súng IS khi những tên này đang lẩn trốn trong một hang động nằm ở khu vực xa xôi hẻo lánh đồng thời bắt giữ 8 tên khác. 

Hiện trường chiếc Airbus A321 của Nga gặp nạn trên bán đảo Sinai của Ai Cập hôm 31/10. 

Trước đó, chi nhánh IS ở Ai Cập đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ tai nạn cho chiếc Airbus A321 của hãng hàng không Nga Metrojet hôm 31/10, cướp đi sinh mạng của 224 người. 

Khu vực phía bắc đảo Sinai là địa bàn hoạt động của chi nhánh IS ở Ai Cập. Cách đây 2 năm, lực lượng này đã tiến hành hàng loạt cuộc tấn công, gây ra cái chết cho hàng trăm binh sĩ và cảnh sát Ai Cập. Tuy nhiên, chúng lại hiếm khi có hành động bên ngoài sào huyệt. 

Mặc dù giới chức Ai Cập và Nga chưa lên tiếng xác nhận nhưng chính phủ các nước phương Tây cho rằng khả năng IS đã cài bom trên chiếc máy bay của Nga và khiến nó nổ tung trên không. 

Về phần mình, chi nhánh IS ở Ai Cập tuyên bố tổ chức này gây ra vụ tai nạn cho máy bay Nga là nhằm trả đũa hành động Moscow tiến hành không kích ở Syria. 

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet