Ai Cập trở thành khách hàng đầu tiên mua máy bay MiG-35 của Nga

Ai Cập đã ký thỏa thuận để mua 50 chiếc máy bay chiến đấu MiG-35 và trở thành khách hàng đầu tiên mua loại máy bay này của Nga.

Ai Cập và Nga đang đẩy mạnh hợp tác quốc phòng. Hai bên đã bước đầu đạt được một số hợp đồng lớn để chuyển các sản phẩm quân sự công nghệ cao của Nga trị giá hàng tỷ USD.

Máy bay chiến đấu MiG-35 của Nga. (Ảnh: Sputnik)

 Theo báo chí khu vực Trung Đông và của Nga, Moscow vừa ra mắt máy bay chiến đấu mới MiG-35. Đây là phiên bản nâng cấp của máy bay chiến đấu MiG-29. Ngay lập tức, Ai Cập đã ký thỏa thuận để mua 50 chiếc và là khách hàng đầu tiên mua máy bay chiến đấu MiG-35 của Nga.

Lễ ra mắt máy bay MiG-35 sẽ được tổ chức tại nhà máy sản xuất máy bay MiG ở Moscow. Các chuyên gia quân sự cho biết, máy bay này phù hợp với điều kiện khí hậu ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi. MiG-35 có tính năng tương tự như máy bay chiến đấu  F-35 của Mỹ và có khả năng mang tên lửa “không đối không” và “không đối đất”.

Trong chuyến thăm Nga vào năm 2014, Tổng thống Ai Cập El-Sisi đã ký kết hàng loạt hợp đồng hợp tác quân sự và mua trang thiết bị quân sự nhằm góp phần hiện đại hóa quân đội. Các thỏa thuận này ước tính giá trị khoảng hơn 5 tỷ USD, trong đó có 46 máy bay tiêm kích MiG-29, 50 máy bay trực thăng chiến đấu Ka-52, tên lửa S-300, xe tăng T-90.../.

 

Theo VOV

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet