Ai đạt điểm cao nhất kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQGHN?

Tiến Dũng

Ban tổ chức tuyển sinh ĐHQGHN đã thống kê được thí sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi này là Bùi Mạnh Thắng (ở Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) đạt 128 điểm.

Xung quanh kỳ thi đánh giá năng lực vào ĐHQGHN, PGS. TS Nguyễn Kim Sơn – Phó giám đốc- Trưởng ban tuyển sinh ĐHQGHN vừa cho biết: “Đến lúc này, ĐHQGHN đã thống kê được con số chính xác thí sinh dự thi và số thí sinh có mặt  tham dự kỳ thi đánh giá năng lực vào ĐHQGHN”.

PGS. TS Nguyễn Kim Sơn - Trưởng ban tuyển sinh công bố điểm kỳ thi đánh giá năng lực vào ĐHQGHN.

Theo vị phó giám đốc ĐHQGHN, tổng số thí sinh dự thi là 45.350. Số thí sinh có mặt 43. 372, đạt 95,64%. Các thí sinh bị kỷ luật đình chỉ dự thi là 14, chiếm tỷ lệ 0,032%. Số thí sinh phải chuyển ca thi vì sự cố máy tính là 119, chiếm 0,27%. Thí sinh phải chuyển ca thi vì lý do sức khỏe là 1, chiếm tỷ lệ 0,0023%.

Các thí sinh đến ĐHQGHN dự thi.

“Ngay sau kỳ thi đánh giá năng lực vào ĐHQGHN, ban tổ chức tuyển sinh đã thống kê được thí sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi này là Bùi Mạnh Thắng (ở Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) đạt 128 điểm. Số thí sinh đạt 126 điểm có 3 thí sinh. Thí sinh đạt 125 điểm có 47 thí sinh. Số thí sinh đạt điểm từ 70 điểm trở lên chiếm 70,2%”, vị trưởng ban tuyển sinh cho biết.

Theo vị PGS. TS ĐHQGHN, đây là kỳ thí đánh giá năng lực lần đầu tiên, nhưng ban tổ chức đã làm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet