AIA ứng dụng iPoS trong kinh doanh bảo hiểm nhân thọ

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam vừa chính thức triển khai phần mềm ứng dụng iPoS (interactive Point of Sale) trên máy tính bảng iPad trong kinh doanh bảo hiểm nhân thọ (BHNT).
AIA Việt Nam là công ty đầu tiên tại thị trường BHNT Việt Nam áp dụng công nghệ đột phá hàng đầu này.

AIA ứng dụng iPoS trong kinh doanh bảo hiểm nhân thọ - ảnh 1
Tổng Giám đốc AIA Việt Nam trải nghiệm và giới thiệu ứng dụng iPoS

iPoS là một hệ thống hỗ trợ kinh doanh mang tính tương tác trên iPad. Với iPoS, toàn bộ quy trình tư vấn BHNT, ghi nhận thông tin về khách hàng, thiết lập bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm, hoàn tất hồ sơ yêu cầu bảo hiểm và nộp bộ hồ sơ yêu cầu bảo hiểm về công ty đều được thực hiện trên iPad một cách nhanh chóng, đơn giản, thuận tiện và minh bạch. Hình thức giao dịch  điện tử này cũng tuyệt đối an toàn nhờ việc áp dụng các giải pháp an ninh về công nghệ thông tin hàng đầu. 

Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, ông Stephen James Clark cho biết: “AIA luôn chủ động ứng dụng công nghệ mới vào hoạt động kinh doanh của mình để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn. Sự ra đời của ứng dụng iPoS là một bước đột phá trong ngành bảo hiểm nhân thọ vì nó mang đến sự thuận tiện và trải nghiệm thật sự tích cực cho khách hàng. Cũng theo Tổng giám đốc AIA. khách hàng sẽ thấy việc trao đổi với đại lý về các kế hoạch bảo hiểm nhân thọ trở nên đơn giản, dễ hiểu và thú vị hơn rất nhiều. iPoS còn cho phép đại lý có thể nhanh chóng điều chỉnh các kế hoạch này sao cho phù hợp nhất với điều kiện tài chính, nhu cầu và mong muốn của mỗi  khách hàng. 

Do mọi thao tác như tư vấn, điền thông tin khách hàng vào Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm, ký và nộp bộ Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm đều thực hiện bằng ứng dụng công nghệ thông tin nên toàn bộ qui trình này được bảo vệ an toàn đảm bảo rằng tất cả các thông tin chi tiết đã xác nhận sẽ không thể bị sửa đổi và hoàn toàn bảo mật. Dữ liệu thông tin khách hàng, khi đã chuyển về công ty, sẽ được lưu trữ an toàn tại hệ thống quản lý dữ liệu gốc của AIA Việt Nam. 

Tập đoàn AIA cũng đang triển khai rất thành công ứng dụng này tại các thị trường khác trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương và dự kiến sẽ sớm có phiên bản vận hành trên hệ điều hành Android.

B.B
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet