Alpha Books giới thiệu 11 cuốn sách hay tại Hội sách TP.HCM 2016

Bình Minh

Tham gia Hội sách TP.HCM 2016 diễn ra từ ngày 21-27/3, Alpha Books sẽ cho ra mắt độc giả hơn 20 đầu sách mới, trong đó, có 11 cuốn sách rất đáng chú ý.

11 cuốn sách gồm: Giao dịch lớn, Hùng biện kiểu Ted, Lên mạng cũng là một nghệ thuật, Gian nan chồng chất gian nan, Xứ Đông Dương tái bản có chỉnh sửa, Lược sử vạn vật, Tình dục thưở hồng hoang, Anh em nhà Himmler, Thân phận và hào quang, Lỗi ở yêu thương và bộ truyện Lò luyện thần thú.

Giao dịch lớn – The Big Trade

Cuốn sách "Giao dịch lớn" đang nhận được sự đánh giá tích cực của độc giả trên trang Amazon. Tác giả cuốn sách Peter Pham là một chuyên gia tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư quốc tế và là người sáng lập của Công ty Quản lý Quỹ Phoenix Capital.

"Giao dịch lớn"  là công trình tổng hợp những kinh nghiệm và hiểu biết mà tác giả Peter Pham đã thu hoạch được trong hơn một thập kỷ qua trên thị trường, thể hiện khá tõ tầm nhìn về thị trường châu Á, nhất là thị trường Việt Nam.

Hùng biện kiểu Ted- How to deliver a TED talk

"Hùng biện kiểu TED" là tập hợp của hơn 100 lời khuyên vô giá giúp độc giả có thể rèn luyện kỹ năng hùng biện từ việc chọn một thông điệp ý nghĩa và dứt khoát, cho đến những câu hỏi tranh luận không thể bỏ qua. Cuốn sách là cẩm nang thiết yếu đối với bất kỳ diễn giả công chúng nào, dù đang đứng trước 1 hay 1.000 người...

Tác giả cuốn sách là Jeremey Donovan, Phó Chủ tịch Marketing Tập đoàn tại Gartner Inc., Tập đoàn hàng đầu thế giới về nghiên cứu và cung cấp giải pháp công nghệ thông tin với lợi nhuận hàng năm 1,6 tỉ USD.

Lên mạng cũng là một nghệ thuật- The art of social media

Guy Kawasaki, tác giả cuốn sách "Lên mạng cũng là một nghệ thuật" là người từng đích thân quảng bá cho Apple và đi tiên trong việc sử dụng blog, Twitter, Facebook, Tumble… cho mục đích kinh doanh. 

Trong cuốn sách này, Guy đã đúc kết lại hơn 100 bí quyết chiến lược giúp mỗi người, mỗi doanh nghiệp xuất hiện trên các mạng xã hội với một hình tượng cuốn hút, dễ mến và tài năng.

Gian nan chồng chất gian nan- The hard thing abouth hard things

Cuốn sách của tác giả Ben Horowitz sẽ mang lại cho độc giả một góc nhìn mới về khởi nghiệp, mà đối với nhiều người, đó có thể là một góc nhìn không được tươi đẹp cho lắm. Ben Horowitz sẽ giúp bạn đọc hiểu được đâu mới là tinh thần đích thực của khởi nghiệp và những gì cần thiết để “chiến đấu” trên chặng đường khởi nghiệp.

Là người đồng sáng lập ra hai công ty công nghệ Loudcloud và Opsware, Ben Horowitz đã kinh qua những giai đoạn hiểm nghèo nhất của một doanh nhân khởi nghiệp. Ben Horowitz là một trong số ít những tác giả dám nhìn thẳng vào sự thật của khởi nghiệp mà chúng ta ít được nghe tới.

Xứ Đông Dương (tái bản có chỉnh sửa)

"Xứ Đông Dương" là một cuốn sách đặc biệt bởi tác giả cuốn sách Paul Doumer là một người Pháp và là toàn quyền ở Đông Dương (1897-1902), sau này trở thành tổng thống Pháp (từ năm 1931 cho đến khi bị ám sát vào ngày 7/5/1932). Paul Doumer không chỉ là một nhà cai trị, ông còn là một học giả, một nhà kỹ trị, một chính trị gia đầy tham vọng muốn biến Đông Dương trở thành một nước Pháp ở Viễn Đông.

Không chỉ dừng lại ở việc ghi chép về người thật việc thật, tác giả còn thể hiện rõ tầm nhìn xây dựng và phát triển quốc gia trong bối cảnh xứ Đông Dương nhưng cũng trong viễn cảnh chung của cộng đồng nước Pháp. Cuốn sách đã được Phó Giáo sư Tiến sỹ Nguyễn Thừa Hỷ hiệu đính.

Lược sử vạn vật (A Short History of Nearly Everything)

"Lược sử vạn vật" là cuốn sách phổ biến khoa học trình bày một cách ngắn gọn lịch sử nghiên cứu khoa học tự nhiên, những thành tựu khoa học trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên chính: vật lý, hóa học, sinh học, địa chất, thiên văn... với nhiều tên tuổi, giai thoại và sự thật.Với cuốn sách này, người đọc sẽ biết được những giới hạn trong tri thức của con người về vũ trụ và cả về chính trái đất.  

Tình dục thuở hồng hoang - Sex at dawn

Cuốn sách "Tình dục thuở hồng hoang" đề cập đến đời sống tình dục của con người từ cuộc sống bầy đàn nguyên thủy cho đến mô hình hôn nhân một vợ một chồng như ngày nay. Dựa trên những quan điểm mới về tình dục từ thời nguyên thủy, cuốn sách xét lại những tín điều quan trọng trong khoa học xã hội về nghèo đói, bản chất hiếu chiến và tàn bạo của con người…

Từ những phân tích về tình dục, cuốn sách chỉ ra và lý giải những hiện tượng tâm lý-xã hội trong đời sống hôn nhân hiện đại như ngoại tình, lãnh cảm, đồng tính, mang thai hộ… "Tình dục thuở hồng hoang" đã nhận giải Ira and Harriet Reiss Theory Award cho những cống hiến lý thuyết cho khoa học tình dục

Anh em nhà Himmler

Cuốn hồi ký gia đình cuốn hút này cung cấp những thông tin mới quan trọng về cuộc sống riêng tư và nền tảng sinh trưởng của một trong những kẻ giết người khét tiếng nhất thế kỷ XX . Himmler  không phải một tên sát nhân đơn độc, mà là một người đàn ông trung lưu có gia đình, được yêu mến và ủng hộ bởi gia đình người Đức đáng kính của mình.

Cuốn sách được viết bởi Katrin Himmler, cháu gái của Ernst Himmler (em trai ruột của Heinrich Himmler). Nó cũng cho thấy nỗ lực dũng cảm của một người phụ nữ khi phải đối mặt với sự thật rùng rợn về gia đình mình.

Thân phận và hào quang

Đây là cuốn sách hé lộ góc khuất cuộc đời của những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam của nhà báo Hoàng Nguyên Vũ, vốn có mối quan hệ rộng rãi trong giới showbiz.

Tác giả đã đặt những câu hỏi sắc sảo, đôi khi phê phán, và luôn xoáy thẳng vào những góc khuất của người mình gặp. Nhưng đồng thời, những câu hỏi, cách khai thác câu chuyện lại rất có tình, thể hiện sự cảm thông với người đang chia sẻ với thế giới bên ngoài về nỗi buồn, thậm chí bất hạnh của họ.

Lỗi ở yêu thương- Về nhà với mẹ

Đây là cuốn sách in chung của Phạm Trần Thanh Duy, gương mặt quen thuộc của làng giải trí,  với mẹ là Thanh Thủy, cũng là cây viết quen thuộc của những trang báo trào phúng.

Cuốn sách chứa đựng những tâm tư đôi khi hết sức ngô nghê của một cậu trai mới lớn về tình yêu, và cuộc sống.

Bộ truyện Lò luyện thần thú

"Lò luyện thần thú" là bộ truyện dài kèm minh họa kỳ ảo viết về cuộc phiêu lưu kỳ thú của cậu bé Buburo và những người bạn của mình trên ngôi sao Xanh, một hành tinh xinh đẹp và bí ẩn thuộc Hệ Mặt trời. Nơi đó, ngoài con người sinh sống, còn tồn tại những loài sinh vật kỳ lạ đến từ tận cùng không gian và thời gian: thần thú. 

Mang hơi hướng của bộ truyện lừng danh Pokemon, Lò luyện thần thú  là bộ truyện kỳ ảo bán chạy nhất tại Trung Quốc dành cho độc giả nhí từ 7 tuổi trở lên. Tại nước sở tại, bộ truyện đã được phát hành đến tập thứ 15, và vẫn được tác giả tiếp tục sáng tác. Alpha Kids đã mua bản quyền bộ truyện và sẽ lần lượt cho ra mắt độc giả nhỏ tuổi từ tháng 3/2016.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet