Ám ảnh bởi chiến tranh, nhiều người Israel rủ nhau đi xăm hình

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Reuters đưa tin, ở thành phố Jerusalem của Israel đang diễn ra sự kiện xăm hình miễn phí cho những người Israel đang bị ám ảnh bởi các vụ xả súng, đánh bom tự sát và hoạt động quân sự diễn ra thường xuyên quanh họ.

Dự án Healing Ink đã quy tụ nhiều nghệ sĩ Israel, Châu Âu và Mỹ đến Bảo tàng Israel tại thành phố Jerusalem để xăm hình miễn phí cho những người có nhu cầu.

Trong số những người được xăm hình miễn phí hôm 9/10 có Ben Baker Morag - một cựu chiến binh bị thương do một tên lửa chống tăng trên chiến trường và một người phụ nữ từng bị thương trong một vụ đánh bom tại câu lạc bộ đêm ở Tel Aviv.

Ben Baker Morag cho hay: "Nó giúp tôi cảm thấy tôi có được cái mà tôi đã lựa chọn để đặt lên người mình chứ không giống như những vết thương – thứ mà tôi không bao giờ lựa chọn nhưng lại hằn trên người tôi”.

Nhìn vào hình sư tử vừa được xăm trên vai trái của mình, ông Ben nói: "Điều này mang lại cho tôi một cảm giác rất thoải mái".

Hầu hết những người tham dự sự kiện xăm mình miễn phí trên đều chọn các hình xăm thể hiện sự mạnh mẽ như hiệp sỹ thời trung cổ mặc áo giáp, lời bài hát “all you need is love” của Beatles và hình ba đầu quái vật ăn thịt lẫn nhau.

Các nghệ sĩ tham dự sự kiện cho biết việc xăm hình để giúp những người bị ám ảnh chiến tranh vượt qua nỗi đau tinh thần là một việc làm rất ý nghĩa.

Một nghệ sĩ có tên Wassim Razzouk nói: "Tôi không phải là bác sĩ, tôi không thể chữa lành cho mọi người. Nhưng thật sự rất tuyệt vời nếu với mực và khả năng nghệ thuật của mình, tôi có thể xoa dịu nỗi đau cho họ”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet