Ám ảnh hiện trường vụ cháy khiến 6 người trong một gia đình tử vong

Nguyễn Tuấn

Không khí tang thương bao trùm cả con hẻm Lê Văn Sỹ (Q.3), nơi 6 người trong 1 gia đình bị tử vong trong vụ cháy. Bên trong hiện trường, đồ đạc, xe cộ cháy rụi, tan hoang.
Thông tin về vụ cháy, Đại tá Nguyễn Quang Nhật - Trưởng phòng hướng dẫn chỉ đạo về PCCC cho biết: Khoảng 0h10' rạng sáng 16/12, Cảnh sát PCCC TPHCM nhận tin báo cháy xảy ra ở căn nhà số 453/6 Lê Văn Sỹ (phường 12, quận 3).
Ngay sau đó, Cảnh sát PCCC đã điều 6 xe của Phòng Cảnh sát PCCC quận 3, Phòng cứu nạn cứu hộ và 42 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Khoảng 20 phút sau, đám cháy đã được dập tắt. Sau khi dập tắt đám cháy, lực lượng cứu hộ phát hiện 6 thi thể trong căn phòng ở tầng trệt.

Về tài sản, vụ cháy thiêu rụi 6 xe máy, 2 xe đạp và 1 tủ lạnh cùng nhiều đồ đạc.

Do trong nhà có đến 6 chiếc xe gắn máy và trong các xe máy đều chứa xăng nên khi xảy ra cháy, khói độc tỏa ra rất nhiều gây ngạt.
Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường
Kiểm tra tỉ mỉ từng vị trí để xác định nguyên nhân gây cháy
Vụ cháy khiến người dân con hẻm Lê Văn Sỹ vẫn chưa hết bàng hoàng.
Ông Tùng (59 tuổi, áo xanh, ngụ hẻm 453/3)- nhân chứng vụ cháy nói: “Lửa cháy lớn trong khoảng 30 phút, cháy ngay vị trí cửa quá lớn nên không ai ở tầng trệt thoát thân được. Chúng tôi dù đã dùng bình chữa cháy để phun vào nhưng lửa lớn quá, không dập nổi. Khi lực lượng PCCC thành phố tới hiện trường thì đám cháy được dập tắt nhanh hơn. Vào bên trong mới bàng hoàng phát hiện mọi người đã tử vong”.  
Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet