Ấm áp đêm hội “Trung thu cho em” ở miền biên viễn xứ Nghệ

Việt Hòa

55 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó cùng hàng nghìn suất quà cho thiếu nhi đã mang lại một đêm hội trăng rằm ấm áp và ý nghĩa tại xã biên giới Thanh Sơn, huyện Thanh Chương (Nghệ An).
Đông đảo các em nhỏ và người dân có mặt từ rất sớm để tham dự ngày hội.

Huyện đoàn Thanh Chương vừa phối hợp với các CLB thiện nguyện trên địa bàn tổ chức chương trình “Trung thu cho em" tại xã biên giới Thanh Sơn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Thanh Sơn là một xã thuộc huyện Thanh Chương, nằm tiếp giáp với nước bạn Lào, người dân ở nơi đây chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái, Khơ Mú có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các em nhỏ ở nơi đây cũng chưa bao giờ có một ngày Tết Trung thu thật đúng nghĩa.

Các suất quà trung thu ý nghĩa được ban tổ chức trao tặng đến các em nhỏ nơi đây.

Chương trình “Trung thu cho em” năm 2017 được tổ chức tại địa phương này mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong công tác chăm lo, giáo dục và bảo vệ thiếu niên, nhi đồng, tạo điều kiện để trẻ em phát triển một cách toàn diện, đặc biệt đối với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng sâu vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao 55 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và hơn 1.200 phần quà như bánh, kẹo... cho các em nhỏ có mặt tại buổi lễ.

Đây cũng là động lực giúp các em vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, có một ngày Tết trung thu thật ý nghĩa và ấm áp.

Một số hình ảnh PV Báo điện tử Infonet ghi nhận:

Đông đảo các em nhỏ và người dân tham dự chương trình.
Các tiết mục văn nghệ được các em nhỏ thể hiện rất đặc sắc.
Các trò chơi vui nhộn tại buổi lễ  thu hút sự tham gia hăng hái của các em.

Ban tổ chức đã trao tặng 55 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn cùng 1.200 suất bánh, kẹo trung thu cho các em nhỏ trên địa bàn.cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet