Âm đạo viêm nhiễm trầm trọng vì 'quái chiêu' cầu quý tử

Theo Người đưa tin

Quan niệm “trọng nam khinh nữ” ăn sâu vào nhiều gia đình, họ sẵn sàng “trả” mọi giá để có được “thằng cu nối dõi tông đường” bằng những chiêu thức đầy quái dị.

Bất chấp sức khỏe để tránh “duyên trời”

Ở tuổi “thất thập cổ lai hy”, ông Nguyễn Văn Đ. (Hai Bà Trưng, Hà Nội) chưa thể an lòng “đi” gặp ông bà, tổ tông chỉ vì chưa có được đứa cháu “đích tôn”. Ông xót xa cho số kiếp con dâu ông tội “không biết đẻ”.

Mỗi lúc nhìn thấy hai đứa cháu nội nô đùa, nước mắt ông lại rơi: “Giá như một trong hai đứa là trai thì tốt”. Luôn phải nhận những câu dè bỉu, coi thường, thậm chí từ ngay cả em trai ông.

Nghe em trai ông rêu rao rằng sẽ truất quyền trưởng họ nếu không có đứa cháu nối dõi ông Đ ra chiếu chỉ: “Bằng mọi giá phải có con trai, nếu mày không có con trai, tao từ mặt mày. Nếu vợ mày không biết đẻ thì đi gửi chỗ khác” khiến vợ chồng con trai ông đâm vào cảnh lung lay.

Không biết nghe tin ở đâu, anh Hùng (con trai ông Đ) đã đưa vợ đến một thầy lang ở Bắc Ninh cầu quý tử.

Ông lang vườn đưa cho vợ chồng anh một miếng vải bọc thuốc, rồi hướng dẫn sử dụng rất chi tiết “nhúng nước muối rồi đặt vào âm đạo, để trong đó 36 tiếng sau đó mới thay cái khác”.

Theo thầy giải thích, việc đặt thuốc là để hạn chế kiềm để tạo môi trường cho tinh trùng Y khoẻ mạnh, tiến lên, diệt tinh trùng X. Vừa đặt được một hôm, chị thấy nóng, bỏng rát nhưng thầy lại dặn “đó là thuốc đang làm việc”.

Tin thầy, và mơ về một cuộc sống mới dễ chịu và yên ấm nên chị vẫn cố, nhưng đặt thuốc được tuần thì “vùng tam giác vàng” của chị Hạnh đau rát đến mức không chịu nổi kèm nhiều triệu chứng lạ.

Chị đành phải đi khám tây y và được bác sĩ chẩn đoán chị bị viêm âm đạo, vòi trứng có nguy cơ bị dính tắc nên sau này việc có con được còn khó chứ đừng nói đến cậu ấm cầu tự. Vợ chồng chỉ còn biết ôm nhau khóc.

Nhiều người cho rằng có thể thay đổi được giới tính thai nhi

Ông bà Nguyễn Thị Thơm (Yên Hưng, Quảng Ninh), cũng điêu đứng vì mong có cậu quý tử, tuy tuổi ông cũng đã quá 50 và có đến bảy “nàng tiên” rồi nhưng khát vọng vẫn luôn thôi thúc ông bà quyết sinh thêm đứa nữa.

Ngoài việc phải quan hệ vợ chồng vào tầm đang nấu cơm, rồi phải trải qua đủ các tư thế như kiểu Tôn Ngộ Không trải qua 81 kiếm nạn, nghe được bài thuốc nào cũng như vớ được bí kíp luyện linh đan vậy.

Lần sinh mấy đứa trước, đều thực hiện y như “sách” mách rồi mà không có thành không. Giờ có “phương pháp mới”, nghe nói nếu ở nhiệt độ cao, thai nhi sẽ dễ là con gái.

Vậy là, ông bà liền suy luận ngược kiểu gì lại ra thành nếu ở nhiệt độ thấp sẽ sinh được con trai.

Tuy nghèo nhưng ông chồng sẵn sàng đầu tư một chiếc điều hòa loại đắt tiền nhất về lắp và để nhiệt độ ở mức nhiệt độ thấp nhất rồi để phun sương, quạt gió, làm sao càng lạnh càng tốt.

Rồi cho vợ vào trong đó ngồi. Ăn, ngủ, vệ sinh ngay tại trận. Cho đến tháng thứ ba, khi đi xét nghiệm thì chào đời sẽ vẫn là một bé gái thứ 8 trong gia đình và thai nhi không được khỏe mạnh như bình thường vì phải ở trong môi trường lạnh quá dài.

Tiếc vì hụt đứa con trai, ông bà lại nhủ nhau kiếm bài thuốc khác công hiệu hơn.

Không thể thay đổi giới tính tinh trùng

Trao đổi với PV Người Đưa Tin, chuyên gia văn hóa, PGS. TS Phạm Ngọc Trung cho biết “Văn hóa nông nghiệp vẫn ăn sâu vào nhận thức và văn hóa của người Việt.

Nhưng câu nói vô thưởng vô phạt kiểu sinh con gái là “xây nhà tình nghĩa” cho con rể, rồi “ngồi mâm dưới” làm cho nhiều người cảm thấy cay cú mà phải cố cho bằng được con trai bằng mọi giá dẫn đến mất cân bằng giới tính.

Những nghiên cứu của châu Âu cho thấy, việc sinh con trai là do xác suất tự nhiên chứ con người không thể can thiệp hoàn toàn vào việc quyết định giới tính thai nhi. Hơn thế nữa, tỉ lệ giữa bé trai và bé gái từ xa xưa đến nay đã là 107/100 rồi.

Nghĩa là số lượng bé trai một cách sinh theo “duyên trời định” đã luôn nhiều hơn bé gái. Ngày này, tỉ lệ đó còn tăng lên đến 125/100 càng làm khoảng cách mất cân bằng gia tăng”.

PGS. TS Phạm Ngọc Trung

Theo chuyên gia tư vấn của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, trên thực tế chưa có bất kỳ bài thuốc nào được khoa học chứng minh là có khả năng làm tăng tinh trùng Y, giảm tinh trùng X để sinh được con trai.

Nếu có môi trường nào tiêu diệt tinh trùng X thì chắc chắn tinh trùng Y cũng sẽ không thể sống được.

Việc đặt “vật thể lạ” vào âm đạo là rất nguy hiểm.

Đặc biệt âm đạo của phụ nữ rất nhạy cảm, nếu tiếp xúc với nước muối sẽ gây bỏng rát, xây xước niêm mạc âm đạo, tạo điều kiện cho vi trùng dễ xâm nhập, gây bệnh viêm nhiễm, khiến vòi trứng bị dính thì càng khó sinh con.

Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai ở trong môi trường quá lạnh trong một thời gian dài sẽ làm cơ thể dễ nhiễm lạnh dẫn đến việc bị cảm. Sức khỏe trong thời gian mang bầu của phụ nữ yếu hơn rất nhiều so với cơ thể bình thường.

Chuyên gia khuyến cáo bà bầu tốt nhất luôn duy trì ở nhiệt độ 26-28 độ C, nhiệt độ này trách cho việc thay đổi nhiệt độ đột ngột khi thai phụ tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Thai nhi trong bụng mẹ được bảo vệ bằng bọc nước ối nên nhiệt độ môi trường không thể tác động được đến giới tính. Bà bầu không nên ngồi trong phòng điều hòa kín quá lâu.

Sử dụng điều hòa kết hợp với mở cửa sổ để hoán đổi không khí, như vậy mới đảm bảo được không khí trong lành trong phòng.

Tốt nhất mở điều hòa khoảng một đến ba tiếng rồi tắt đi, sau đó mở cửa sổ để không khí trong phòng lưu thông ra ngoài, đồng thời đưa không khí trong lành ở bên ngoài vào trong phòng.

Đừng để những tin đồn thất thiệt, vô lý làm ảnh hưởng đế sức khỏe bà mẹ, rồi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thai nhi.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet