Ẩm thực Hàn Quốc thành môn học chính thức tại trường Đại học Thăng Long

Hoàng Nam

Trường Đại học Thăng Long (Hà Nội) vừa chính thức đưa chương trình đào tạo ẩm thực Hàn Quốc vào giảng dạy cho sinh viên như một bộ môn chính chức.
Hình ảnh lễ ký kết phối hợp đào tạo.

Vừa qua, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam (Giám đốc Lee Dae Joong) phối hợp cùng trường Đại học Thăng Long (Hiệu tưởng Phan Huy Phú), Công ty phân phối Nông, Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc (Giám đốc Choi Jeong Gi) và K-Market (Giám đốc Go Sang Goo) tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác về việc chính thức giảng dạy ẩm thức Hàn quốc tại trường Đại học Thăng Long.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, có nhiều cách để khám phá nền văn hóa đặc sắc của mỗi quốc gia, dân tộc và ẩm thực chính là một trong những con đường nhanh nhất, hiệu quả nhất để hiểu sâu hơn về nét đẹp đời sống văn hóa của quốc gia đó. K-food hay còn gọi là ẩm thực Hàn quốc hiện ngày càng phổ biến và được yêu thích tại Việt Nam như Kimchi, kimpap, miến trộn, bánh gạo cay… tuy nhiên, vẫn chưa có lớp học chính thức nào giảng dạy về ẩm thực Hàn Quốc. Do vậy, thông qua chương trình này, trung tâm hy vọng ẩm thực Hàn quốc sẽ được giảng dạy chính thức và chuyên nghiệp hướng tới đối tượng là những sinh viên trong ngành du lịch.

Ẩm thực Hàn Quốc trở thành một môn học chính thức trong chương trình giảng dạy tại Đại học Thăng Long.

Đây là lần đầu tiên, lớp học ẩm thực Hàn Quốc chính thức được đưa vào chương trình học tại các trường đại học và đầu tiên là tại trường đại học Thăng Long. Chương trình sẽ được áp dụng như một học phần lựa chọn tự do đối với sinh viên với sự giảng dạy của giáo viên Hàn quốc theo 3 cấp độ là sơ cấp, trung cấp và cao cấp.

Theo đó, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc cam kết hỗ trợ chi phí mời giảng viên và cùng xây dựng nội dung giảng dạy, hỗ trợ một phần nguyên liệu giảng dạy. Công ty Phân phối Nông, Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc sẽ hỗ trợ nguyên liệu giảng dạy, tổ chức sự kiện nấu món ăn Hàn Quốc tiêu biểu kết hợp tổ chức song song với chương trình, sự kiện quảng bá ẩm thực Hàn quốc. K-Market sẽ cung cấp nguyên vật liệu chất lượng với mức giá ưu đãi.

Ông Lee Dae Joong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn quốc cho biết: “Đây là chương trình giảng dạy ẩm thực Hàn Quốc chính thức đầu tiên do Trung tâm tiến hành tại trường đại học của Việt Nam. Trung tâm hy vọng, chương trình sẽ mở ra nhiều cơ hội giao lưu, hợp tác và phát triển đa dạng hơn nữa giữa người dân hai nước trong tương lai, không chỉ dừng ở K-pop hay phim truyền hình Hàn Quốc”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet