Án chung thân cho con rể giết vợ và cha vợ

Sáng 26/11, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận đã xét xử lưu động vụ án con rễ giết vợ và cha vợ xảy ra tại thị trấn Lương Sơn, Bắc Bình và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hải Liêm (SN 1967, trú tại thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình) mức án tù chung thân.
Phiên tòa xét xử lưu động sáng 26/11

 

Vụ án xảy ra tại khu phố Lương Tây, thị trấn Lương Sơn. Theo hồ sơ, Liêm và vợ là Đỗ Thị Thu Sương (44 tuổi) cưới nhau vào năm 1990 và có 2 mặt con. Sau khi cưới vợ, Liêm về ở cùng nhà cha mẹ vợ ở Lương Sơn và kinh doanh xe vận tải hành khách, xe hợp đồng. Xuất phát từ việc nghi vợ ngoại tình nhưng nhiều lần khuyên can không được, đồng thời do mặc cảm từ việc vợ hay hất hủi coi như người làm công, ở rể không có tài sản gì, nên khoảng 1 giờ ngày 4/9, sau khi xảy ra cãi nhau, Nguyễn Hải Liêm đã dùng dao đâm vợ là Đỗ Thị Thu Sương bất tỉnh. Đồng thời cho rằng cha vợ cũng đồng lõa trong việc bà Sương qua lại với người đàn ông khác nên Liêm dùng dao đâm ông Đỗ Văn Sơn (63 tuổi, ngụ cùng nhà). Hậu quả làm ông Sơn bà Sương tử vong trên đường đưa đến bệnh viện cấp cứu. Gây án xong, Liêm dùng dao tự đâm vào ngực để tự tử nhưng không chết, và được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bắc Bình Thuận.

Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát đã đề nghị hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Liêm mức án tử hình. Tuy nhiên qua xem xét các tình tiết liên quan đến vụ án, cũng như nhân thân của bị cáo như: nguyên nhân vụ án xảy ra có phần lỗi từ nạn nhân trong cuộc sống hôn nhân, bị cáo có thời gian dài (3 năm 7 tháng) tham gia quân ngũ chiến đấu tại chiến trường Campuchia, người bị hai xin giảm nhẹ hình phạt và không yêu cầu bồi thường…Từ đó Hội đồng xét xử đã cân nhắc tuyên bị cáo mức án chung thân.

Theo Phúc Sinh/ Bình Thuận online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet