Án chung thân cho hai bị cáo giết người vì những lý do “trời ơi”

Nguyễn Cường

Ngày 22/3, TAND TPHCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Đặng Thanh Phong (32 tuổi, quê Tiền Giang) về tội giết người. Sau khi xem xét các tình tiết HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án “Chung thân”.
Bị cáo Khoa tại phiên xử ngày 23/3.

Cáo trạng cho thấy, khoảng 9g30’ ngày 28/10/2014, Phong cùng Nguyễn Xuân Khoa và 2 người khác chơi bida tại một quán ở ấp 2, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

Tại đây 4 người chia thành 2 nhóm và thỏa thuận bên nào thua sẽ phải mua 2 két bia và trả tiền bàn. Tuy nhiên sau đó dù cặp của Phong thắng nhưng cặp Khoa lại không chịu chi trả nên xảy ra mâu thuẫn.

Đến khoảng 17g45’ cùng ngày, khi Phong đang ngồi uống rượu tại phòng trọ gần đó thì con gái chạy về khóc và nói “bác Khoa đánh con…”.

Nghe vậy Phong lập tức đi qua phòng trọ của Khoa (cánh 50m) để hỏi chuyện nhưng được một lát thì cả hai lao vào nhau ẩu đả. Sau khi bị Khoa dùng mũ bảo hiểm đánh vào mặt Phong đã rút chiếc kéo trong người ra rồi đâm nhiều nhát khiến nạn nhân gục xuống và tử vong sau đó.

Cũng trong ngày 22/3, Tòa án cấp cao tại TP.HCM đã đưa ra xét xử phúc thẩm một vụ “Giết người” khác với bị cáo là Trần Gia Tùng (26 tuổi, quê Tây Ninh). Kết quả Tùng đã bị tuyên y án “Chung thân”.

Theo bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Tây Ninh, ngày 22/5/2015 bị cáo Tùng cùng các anh Trần Văn Nam, Hồ Bá Hải, Tô Nhật Trường và Huỳnh Thanh Tâm ngồi uống rượu tại khu phố 2, thị trấn Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Trong lúc uống bị cáo nói anh Nam đi làm hồ cùng mình như đã hứa trước đó, tuy nhiên do bị mệt nên anh này từ chối.

Nghe vậy Tùng đã cầm cục bê-tông nặng gần 1kg đập nhiều lần vào đầu anh Nam khiến nạn nhân bị nứt xương hộp sọ, dập não và tử vong sau đó ít giờ.

Trước đó Tùng cũng đã dùng cục bê-tông ném vào đầu anh Tường khiến anh này chảy máu mí mắt vì anh Tường có tiền mà không đưa cho bị cáo, khi anh Hải nói lời can ngăn thì cũng bị Tùng dọa đánh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet