Án chung thân cho người phụ nữ chuyển heroin sang Australia

Nguyễn Cường

Ngày 17/1 TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Ron (53 tuổi, quê Bến Tre) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.​​​​ Sau khi nghị án HĐXX đã tuyên bị cáo chịu mức án chung thân.
Án chung thân cho người phụ nữ chuyển heroin sang Australia - ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Thị Ron

Theo kết quả điều tra, vào 19h ngày 24/4/2012 Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) phát hiện hành lý của hành khách Nguyễn Thị Đức Thạnh (37 tuổi, quận Gò Vấp) có nhiều dấu hiệu khả nghi nên yêu cầu được kiểm tra. Khi đó hành khách này đang làm thủ tục xuất cảnh sang Australia.

Qua kiểm tra, lực lượng này phát hiện 7 gói chất bột màu trắng trong vali. 7 gói này được giấu giữa hai lớp vải của thành chiếc vali và phủ bên ngoài bằng bột cà phê, bột tiêu màu đen. Kết quả giám định cho thấy 7 gói nilon trên chứa hơn 1,7kg chế phẩm heroin.

Qua khai thác, bà Thạnh cho biết hành lý trên là của Nguyễn Thị Ron nhờ gửi sang cho mẹ ruột ở Australia. Từ lời khai này Ron bị bắt khẩn cấp. Tiếp tục điều tra, Ron cho biết cách đó vài ngày mẹ ruột gọi về và nói có con người bạn sắp xuất cảnh sang Australia nên nhờ mình mua một ít bánh kẹo, đồ khô.

Khi Ron lên TP để chuẩn bị chuyển đồ thì tiếp tục nhận được điện thoại của mẹ nói có người quen tên Bé Ba muốn gửi đồ kèm. Ngay sau đó Ron nhận được điện thoại của Bé Ba hẹn gặp để đưa đồ tại đường 3/2 (Quận 10).

Tại đây Bé Ba đã đưa cho Ron 5 triệu tiền cước để chuyển chiếc vali có chứa số heroin nói trên. Sau khi nhận, Ron thuê taxi đến nhà chị Thạnh và gửi người này mang qua Australia. Tuy nhiên khi chị Thạnh ra sân bay thì bị phát hiện.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet