Ăn cỗ cưới, gần 100 người bị ngộ độc thực phẩm

Tiến Anh

Theo phản ánh của người dân, vào tối 7/9, sau khi dùng cỗ đám cưới tại một gia đình ở xã Na Hối, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, hàng chục người đã có dấu hiệu ngộ độc phải nhập viện.

 

Ảnh minh họa.

Xác nhận với Infonet, bà Sùng Thị Hoa (Chủ tịch xã Na Hối, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) cho biết, thông tin phản ánh của người dân là đúng sự thật. Khi đó, có 73 người bị ngộ độc thực phẩm nhưng có 43 người vào cơ sở y tế thăm khám, số còn lại ở nhà tự điều trị.

Bà Sùng Thị Hoa cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng, đặc biệt là cơ quan y tế đã khẩn trương, thăm khám, điều trị cho các bệnh nhân. Nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ”.

Bên cạnh đó, bà Sùng Thị Hoa cũng chia sẻ: “Đến thời điểm hiện tại (14h ngày 8/9 – PV) các nạn nhân đã ổn và bình phục, không còn nguy hiểm đến tính mạng”.

Bà Nguyễn Thị Hải Anh - Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Chi cục đã cử cán bộ tới hiện trường xác minh rõ vụ việc.

Ban đầu nguyên nhân được xác định do các nạn nhân ăn phải bánh giày không đảm bảo an toàn vệ sinh và bị ngộ độc. Số bánh giày dùng trong đám cưới được mua tại một cơ sở ở huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Các nạn nhân được chẩn đoán bị nhiễm khuẩn vi sinh đường tiêu hóa chứ không phải nhiễm độc hóa chất. Tình trạng ngộ độc ở thể nhẹ, không gây nguy hiểm đến tính mạng. Trước mắt các nạn nhân vẫn đang được theo dõi, chăm sóc, phục hồi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa huyện.

Trong thời gian sớm nhất Chi cục sẽ thành lập một Đoàn công tác phối hợp với Trung tâm Y tế và Phòng Kinh tế hạ tầng của huyện Bảo Thắng kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, cung ứng thực phẩm trên địa bàn nhằm đánh giá hiệu quả quản lý, nâng cao trách nhiệm trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet