Nghe có vẻ khó tin, nhưng sự thật là: trong cuộc chiến giữa côn trùng nhỏ bé với con bò to lớn, phần thắng thuộc về côn trùng. Đó là phát hiện khoa học về chất dinh dưỡng của côn trùng “lành” hơn thịt bò.

 

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Clinical Nutrition của châu Âu, đã so sánh dinh dưỡng lành mạnh của côn trùng với các loại thịt truyền thống như thịt bò, lợn, gà và thấy rằng, giá trị dinh dưỡng của côn trùng tốt hơn các động vật kể trên.

Trong khi côn trùng chưa trở thành món ăn thông thường ở Mỹ, nhưng thường có trong bữa ăn của người Trung Quốc, Mexico và Thái Lan. Tuy nhiên, sản phẩm chế từ côn trùng bắt đầu có mặt ở các quầy hàng ở Mỹ.

Những người ủng hộ việc ăn côn trùng nói rằng, côn trùng cần trở thành thực phẩm giàu protein ưa thích trong tương lai.

 

Theo Sức khỏe & Đời sống