Ấn Độ có kế hoạch mua 4 oanh tạc cơ của Nga

Anh Tuấn (lược dịch)

Bộ Quốc phòng Ấn Độ mới đây đã bày tỏ mong muốn mua về 4 máy bay ném bom chiến lược của Nga cùng nhiều loại vũ khí hiện đại khác, đồng thời đẩy mạnh hợp tác với Nga để phát triển vũ khí.

Tại Triển lãm Công nghiệp Quốc tế INNOPROM tại thành phố Ekaterinburg (Nga), đại diện của Ấn Độ cho biết chính phủ nước này có mong muốn mua 4 oanh tạc cơ Tu-22M3 do Nga sản xuất. Bên cạnh đó, Ấn Độ cũng muốn có thêm 80 máy bay trực thăng Mi-17 và 6 phi cơ vận tải Il-76.

Một máy bay ném bom Tu-22 của Nga.

Không chỉ có vậy, Bộ Quốc phòng Ấn Độ cũng muốn mua về các hệ thống tên lửa hiện đại và muốn có 12 tên lửa phòng không S-400.

Nhiều quan chức đại diện của Ấn Độ cũng muốn thuê hai tầm ngầm hạt nhân lớp Akula-2 của Nga, và vẫn để ngỏ khả năng mua các tàu này sau khi hợp đồng cho thuê kết thúc.

Trước đó, hãng tin RIA Novosti cho biết Nga sẽ bàn giao tàu ngầm hạt nhân thuộc dự án 971 Schuka-B tới Ấn Độ, khi mới đây hai nước đã thống nhất thỏa thuận cho thuê. Trước đó, một tàu ngầm khác thuộc lớp này được đưa cho Hải quân Ấn Độ vào năm 2012.

Các quan chức đại diện của Ấn Độ cho biết nước này đang có kế hoạch sản xuất hơn 1.000 xe tăng T-90S và 200 trực thăng Ka-26. Trong khi đó, tên lửa hành trình BrahMos do chính phủ Ấn Độ và công ty NPO Mashinostroyeniya của Nga vẫn đang trải qua nhiều cuộc thử nghiệm.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Russia & India Report (RIR), ấn bản tại Ấn Độ của website tin tức Russia Beyond the Headlines của Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet