Ấn Độ: Giẫm đạp trong lễ hội, 115 người chết (cập nhật)

Minh Thu

115 người hành hương chủ yếu là phụ nữ và trẻ em đã thiệt mạng trong một vụ giẫm đạp sau khi tin đồn chiếc cầu dẫn vào ngôi đền Ratangarh tại bang Madhya Pradesh, Ấn Độ sắp sập. 
Ấn Độ: Giẫm đạp trong lễ hội, 115 người chết (cập nhật) - ảnh 1
Cây cầu - nơi xảy ra vụ giẫm đạp khiến 91 người chết

Tính tới sáng nay (14/10), tổng số người chết trong vụ giẫm đạp trên cây cầu tới đền Ratangarh tại bang Madhya Pradesh, Ấn Độ đã nâng lên con số hơn 115 người và hơn 100 người bị thương.  

"Chúng tôi đang trục vớt thêm nhiều thi thể dưới con sông Sindh nằm phía dưới cây cầu", quan chức công an địa phương Anand Mishra trả lời hãng tin AFP.  

Trong số các nạn nhân, ít nhất 30 trẻ em đã thiệt mạng, tờ Times of India cho biết. 

Phần lớn các nạn nhân tử vong do giẫm đạp lên nhau, những người còn lại vì quá hoảng loạn trốn chạy khỏi đám đông đã nhảy xuống con sông phía dưới cây cầu và bị chết đuối, hãng tin CNN tiết lộ.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 9 giờ (theo giờ địa phương) tức 3 giờ 30 phút (GMT) ngày 13/10. Thông tin về sự việc trên đã không được thông báo kịp thời tới giới chức trách do ngôi đền Ratangarh nằm trong vùng hẻo lánh và không có sóng tín hiệu điện thoại. 

Cây cầu nơi xảy ra tai nạn chỉ dài khoảng 500 m và mới được xây dựng sau vụ giẫm đạp trong lễ hội Hindu năm 2007. Tuy nhiên, tại thời điểm tin đồn chiếc cầu sắp sập, hàng chục ngàn người đang xô nhau tới ngôi đền Ratangarh dự lễ hội. 

Phó thanh tra cảnh sát - DK Arya cho biết vụ giẫm đạp đã cướp đi sinh mạng của 91 người và 10 người khác hiện đang trong tình trạng hết sức nguy kịch. Trong số các nạn nhân thiệt mạng,  nhiều người do quá hoảng loạn đã nhảy khỏi cầu. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet