Ấn Độ liên tiếp thử nghiệm hai loại tên lửa mới

Anh Tuấn (lược dịch)

Hãng tin Sputnik (Nga) đưa tin, Ấn Độ mới đây đã tiến hành phóng thử nghiệm tên lửa phòng không hiện đại Agni I, một ngày sau khi tên lửa đạn đạo tầm trung Prithvi II được phóng đi.

Ngày 21/11, Ấn Độ đã phóng thành công hai tên lửa Prithvi II có thể trang bị đầu đạn hạt nhân nhằm kiểm tra tính năng và chất lượng của tên lửa này. Hai tên lửa đất đối đất tầm trung được phóng đi từ hai dàn phóng tại một trung tâm thuộc thành phố Chandipur, bang Odisha (Ấn Độ).

Tên lửa Prishvi II của Ấn Độ.

Tên lửa Prithvi II có tầm bắn vào khoảng 350km và có thể mang các loại đầu đạn có khối lượng từ 500 đến 1000kg. Nó có khả năng tấn công các mục tiêu một cách chính xác nhờ được trang bị hệ thống định hướng hiện đại. Prithvi II được đưa vào sử dụng trong quân đội Ấn Độ kể từ năm 2003 và là loại tên lửa đầu tiên được chế tạo trong nước theo Chương trình Phát triển Tên lửa Định hướng của nước này.

Vào ngày 22/11, một số nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết nước này đã phóng thử một tên lửa tầm trung Agni I tại đảo Abdul Kalam, nằm trên vịnh Bengal (phía Đông Ấn Độ). Tên lửa Agni I cũng là tên lửa được sản xuất trong nước và được phóng lần đầu tiên vào tháng 1/2002, có trọng lượng vào khoảng 12 tấn, mang đầu đạn nặng 1 tấn và tầm bắn của nó vào khoảng 700km.

Tên lửa Agni I của Ấn Độ. Cùng với Prishvi II, nó đã được quân đội Ấn Độ phóng thử nghiệm để kiểm tra tính năng.

Ngoài Agni I, Ấn Độ cũng sẽ cho thử nghiệm Tên lửa Phòng không Tiên tiến (AAD), có khả năng ngăn chặn các loại tên lửa của đối phương từ khoảng cách tối đa 2.000km.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet