Ấn Độ ra mắt và đặt kế hoạch trang bị 6 tàu ngầm nội địa

Anh Tuấn (lược dịch)

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikar đã được chứng kiến một trong những cột mốc lịch sử quan trọng của Hải quân Ấn Độ, đó là lễ ra mắt của tàu ngầm INS Kalvari tại Mumbai vào ngày 6/4.

Ông Parrikar cùng thống đốc bang Maharashtra Devendra Fadnavis và Tham mưu trưởng Hải quân Ấn Độ R.K. Dhowan cho biết sẽ có 6 tàu ngầm lớp Scorpene như tàu Kalvari được xuất xưởng và phục vụ quốc gia vào năm 2020. Các tàu ngầm này được đóng tại hãng đóng tàu Mazagon Dock với sự hợp tác của hãng DCNS của Pháp.

“Thời gian là yếu tố quan trọng đối với các dự án quốc phòng. Tôi sẽ yêu cầu các doanh nghiệp quốc phòng gia tăng sản xuất lên gấp đôi trong vòng 3 năm và hoàn thành dự án trước hoặc đúng thời hạn”, ông nói.

Các quan chức quốc phòng Ấn Độ trong ngày lễ ra mắt tàu ngầm INS Kalvari.

Ồng cũng nhấn mạnh rằng Bộ Quốc phòng sẽ phạt các công ty không thể hoàn thành các đề án đúng hạn và sẽ thưởng nếu đề án được giao trước thời hạn.

Chiếc tàu lớp Scorpene đầu tiên ban đầu được dự tính sẽ hạ thủy năm 2012. Ông Parrikar cho rằng đảng Liên minh Cấp tiến Quốc gia (UPA) đã không tỏ ra nghiêm túc đối với các dự án quốc phòng, cụ thể là về các tàu ngầm.

“UPA không có một cơ chế đánh giá. Đáng lẽ họ phải nghiêm túc hơn đối với các dự án này”, ông khẳng định.

Tàu ngầm INS Kalvari trong ngày ra mắt ở xưởng đóng tàu Mazagon Dock. Tàu là sản phẩm của hợp tác của hãng với DCNS của Pháp, mô phỏng theo lớp tàu Scorpene của Pháp.

Bên cạnh đó, ông đã thúc giục thống đốc Fadnavis và hãng Mazagon Dock chủ động phát triển kỹ năng chuyên môn cho nhân viên trẻ trong ngành công nghiệp quốc phòng trong tương lai.

“Ấn Độ đang có kế hoạch phát triển hải quân viễn dương, cho phép hoạt động tại các vùng biển xa ”, bộ trưởng phát biểu.

Tàu INS Kalvari trong buổi lễ.

Theo giám đốc điều hành của hãng đóng tàu Mumbai Dockyard S.S. Maret, một khi các đợt thử nghiệm thành công, các phao sẽ tách rời khỏi tàu và Kalvari sẽ được chính thức hạ thủy vào tháng 9 năm nay.

“Nếu mọi việc đều diễn ra đúng như dự đoán, tàu sẽ sẵn sàng làm nhiệm vụ vào đầu năm sau”, ông Maret cho biết.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet