Theo trang Naturalnews, hạt đu đủ và chiết xuất của nó có chứa vitamin C, kali, canxi, sắt, magie và thiamine có khả năng chữa được nhiều bệnh như tiêu diệt ký sinh trùng, thanh lọc gan, giảm nguy cơ đau tim…

Hạt đu đủ có thể tiêu diệt ký sinh trùng đường ruột

Thay vì uống thuốc tẩy giun , bạn chỉ cần ăn 2 muỗng cà phê hạt đu đủ, nó giúp bạn tiêu diệt giun xán trong ruột một cách hiệu quả.

Hạt đu đủ chứa hợp chất alkaloid anthelmintic được gọi là carpaine giúp tiêu diệt ký sinh trùng đường ruột. Hãy ăn chúng cùng với mật ong 3 lần/ngày sau bữa ăn nếu bạn chưa quen với vị đắng của chúng.

Hạt đu đủ giúp giảm viêm

Hạt đu đủ có đặc tính chống viêm nên nó là phương thuốc hữu hiệu cho tình trạng viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp… Bằng cách ăn hạt đu đủ thường xuyên, bạn có thể dễ dàng thoát khỏi những cơn đau khớp gây sưng.

Hạt đu đủ thanh lọc gan

Hạt đu đủ được sử dụng lâu đời trong việc cải thiện chức năng gan. Ăn một muỗng cà phê hạt đu đủ mỗi ngày giúp hỗ trợ gan loại bỏ các chất độc hại..

Hạt đu đủ kháng khuẩn

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất từ hạt đu đủ có hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn E coli, Salmonella, tụ cầu khuẩn và các loại vi khuẩn nguy hiểm khác trong đường ruột, cải thiện hệ thống tiêu hóa.

Hạt đu đủ bảo vệ thận

Hạt đu đủ đã được chứng minh là có hiệu quả cao đối với các bệnh thận có liên quan đến ngộ độc cơ thể. Nó không chỉ giúp điều trị cho những người mắc bệnh thận có nguy cơ tử vong mà còn đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa suy thận.

Hạt đu đủ chữa ung thư

Đu đủ có chứa carotenoids, hợp chất quyết định màu vàng cam của nó. Đây chính là một chất chống ôxy hóa mạnh, carotenoids có đặc tính chống ung thư hiệu quả và có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư khác nhau.

 

Theo Sức khỏe & Gia đình