Án mạng từ việc chở bạn gái người khác đi đám cưới

Nguyễn Cường

Ngày 8/8 TAND cấp cao tại TP.HCM đã xử phúc thẩm vụ án “Giết người” đối với bị cáo Nguyễn Văn An (23 tuổi, ngụ huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh).
Bị cáo Nguyễn Văn An trả lời HĐXX trong buổi xử phúc thẩm.

Trước đó tại lần xử sơ thẩm, An bị TAND tỉnh Trà Vinh tuyên mức án tù chung thân cho tội danh trên.

Sau đó An làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, trong khi thân nhân bị hại cũng làm đơn kháng cáo vì cho rằng HĐXX bỏ lọt tội phạm.

Theo cáo trạng, ngày 31/5/2015 An cùng các bạn tên Nguyễn Hữu Đô, Nguyễn Trường Sơn, Nguyễn Văn Hiệp, Lư Khắc Huy cùng đi dự một đám cưới ở huyện Tiểu Cần.

Tuy nhiên trong lúc uống rượu, Sơn và anh Nguyễn Ngọc Tính xảy ra mâu thuẫn, do anh Tính cho rằng Sơn chở bạn gái mình đi đám cưới. Vì Tính dọa sẽ chặn đường đánh nên Sơn mang chuyện này về kể với nhóm bạn.

Nghe vậy, lúc đi ngang qua chỗ để chén, bát, An lấy một con dao giấu trong người. Khi cả nhóm rời đám cưới để đi nhậu tiếp thì Đô cho rằng cần chặn đánh dằn mặt Tính.

Khi thấy Tính chạy xe về, An lái xe tới chặn. Ngay sau đó cả hai lao vào ẩu đả khiến An ngã ra đất. Thấy vậy Đô, Sơn, Hiệp chạy đến đánh Tính rồi bỏ đi. Lúc này Tính đứng lên định về thì bị An rút dao đâm vào lưng và tử vong.

Trong lần xử sơ thẩm, An bị TAND tỉnh Trà Vinh tuyên mức án tù chung thân. Tòa cũng đề nghị cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ hành vi đánh người gây thương tích của các bị cáo còn lại để xử lý sau.

Không đồng tính với kết quả này, cha nạn nhân đã có đơn kháng nghị. Ông cho rằng các bị cáo đã có bàn bạc, phân công trước khi gây án nên không thể vô can.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận định kháng cáo của phía bị hại là có cơ sở nên quyết định hủy toàn bộ án sơ thẩm, giao công an tỉnh Trà Vinh điều tra lại.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet