"Ăn" nhiều tấn gân bò, vợ chồng cùng lãnh án

Vợ chồng Liên đã bàn mưu ăn chặn tiền bán gân bò của chủ. Trong 5 tháng, vợ chồng Liên đã chiếm đoạt của bà Hằng đến 135 triệu đồng, tương đương 1,5 tấn gân bò.

Tòa án nhân dân TP.Biên Hòa đã tuyên phạt các bị cáo Trần Thị Thu Liên (56 tuổi, ngụ phường Quang Vinh, TP.Biên Hòa) 4 năm tù, Vũ Đình Lý (61 tuổi, chồng bị cáo Liên) 2 năm tù và Vũ Lập (26 tuổi, ngụ phường Trung Dũng) 18 tháng tù cùng về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Vợ chồng bị cáo Liên làm công cho gia đình bà Phạm Thị Thúy Hằng (ngụ phường Trung Dũng, TP. Biên Hòa) gần 20 năm. Lợi dụng sự sơ hở trong quản lý chuyện làm ăn của bà Hằng, vợ chồng Liên đã bàn mưu ăn chặn tiền bán gân bò của chủ. Mỗi khi đi giao hàng và lấy tiền về, vợ chồng Liên lại lấy bớt của chủ 90 ngàn đồng (tương đương 10 kg gân bò) bỏ túi riêng. Với thủ đoạn này, từ tháng 4 đến 9-2013, vợ chồng Liên đã chiếm đoạt của bà Hằng đến 135 triệu đồng, tương đương 1,5 tấn gân bò.

Tháng 9-2013, nghi ngờ Lý có hành vi chiếm đoạt tiền của mình, bà Hằng đã giao việc bỏ mối hàng cho Vũ Lập thì Liên lại rủ Lập ăn chặn tiền của bà Hằng. Tính đến tháng 12-2013, vợ chồng Liên và Lập đã móc nối chiếm đoạt của bà Hằng thêm 81 triệu đồng. Tổng số tiền bà Hằng bị các bị cáo bớt xén đến 216 triệu đồng, tương đương 2,4 tấn gân bò.

Theo Thiên Quyết/ Đồng Nai online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet