An ninh Nga thu giữ gần 4 tấn thuốc nổ TNT ở Inghusetia

Đức Dũng

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) mới đây đã phát hiện và thu giữ gần 4 tấn thuốc nổ TNT ở cách đường quốc lộ chính tại nước Cộng hòa tự trị Inghusetia gần 500m.
Lực lượng FSB phong tỏa hiện trường.

Thông tin trên đã được cơ quan báo chí Inghusetia xác nhận. Theo đó, sau khi nhận được nguồn tin báo, FSB đã xác minh và thu giữ được gần 70 thùng nhựa có dung tích mỗi thùng từ 50 đến 100 lít được đổ đầy chất nổ. Lượng thuốc nổ bị thu giữ này ước tính tương đương gần 4 tấn thuốc nổ TNT.

Theo thông tin của FSB, lượng thuốc nổ này do nhóm của Aslan Biutukaev- thủ lĩnh nhóm phiến quân Bắc Kavkaz, che giấu. Nhóm phiến quân này trước đây do Beslan Mukhauri, tên đã bị tiêu diệt ở Inghusetia trước đó, lãnh đạo. Mukhauri trước đó đã tuyên bố sẽ tuyệt đối trung thành với nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Đại diện của FSB khẳng định, việc phát hiện và thu giữ lượng thuốc nổ khổng lồ này sẽ giúp nước Nga tránh được một loạt các vụ khủng bố có thể được các nhóm phiến quân này thực hiện trong thời gian tới.

Trước đó, các chuyên gia của FSB đã phát hiện một hầm ngầm có các thiết bị cho một phòng thí nghiệm để nghiên cứu, chế tạo thuốc nổ. Khám xét hiện trường, các cơ quan chức năng đã thu giữ được gần 50kg chất nổ, các thiết bị dẫn và kích nổ, các điện thoại di động được sử dụng để cài vào các thiết bị nổ nhằm kích nổ từ xa.

Ngoài ra, các cơ quan này còn thu được các thiết bị nổ đã được chế tạo xong và sẵn sàng cho sử dụng, các dây lưng dùng cho những kẻ khủng bố liều chết và ba thùng thuốc nổ với công suất tương đương với 60 kg TNT.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ hãng Ria-Novosti.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet