Ăn phải hóa chất tẩy rửa, bốn trẻ mẫu giáo ngộ độc nặng

N. Huyền

PGĐ BV Nhi TW Trần Minh Điển, chiều 23/7 xác nhận với Infonet, BV này vừa cấp cứu cho 4 trẻ 5 tuổi (học sinh trường mầm non Đông Mai, Chỉ Đạo, Văn Lâm, Hưng Yên) do ăn phải hóa chất tẩy rửa.

Bé H., một trong 4 cháu nặng nhất đang điều trị tại BV Nhi TW
Trước đó, vào ngày 17/7, tại trường mầm non thôn Đông Mai, xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đã xảy ra một vụ ngộ độc nghiêm trọng khiến 4 học sinh học lớp 5 tuổi gồm cháu Đỗ Lê T., Đinh Thế N., Ngô Khánh L. và Nguyễn Công Hnhập viện do ăn phải đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Văn Lâm (Hưng Yên).

Tuy nhiên, do tình trạng các cháu quá nặng nên đã được chuyển tuyến lên Bệnh viện Nhi Trung ương để chữa trị. Trong đó, bé Nguyễn Công H. bị nặng nhất, vào viện trong tình trạng sốt cao, môi tím, loét sâu vùng miệng và hạ họng, kèm theo nhiễm trùng, đau bụng, không nuốt được.

Hiện tại, cháu Nguyễn Công H. đang được điều trị tại khoa Tiêu hóa - Bệnh viện Nhi Trung ương. Các bác sĩ tại khoa cho biết mới chỉ đánh giá được tổn thương ở miệng, họng của bệnh nhi H. chứ chưa thể đánh giá được các tổn thương ở thực quản và dạ dày.

Nguyên nhân là do cháu bị loét, hoại tử khá sâu ở miệng, lưỡi và họng vì thế hiện tại bé H. được điều trị tích cực giảm các vết loét, nhiễm trùng ở miệng họng thì mới có thể gây mê tiến hành nội soi  xác định các tổn thương sâu. Hiện cháu không ăn uống được.

Theo phản ánh của bố mẹ bệnh nhi, hóa chất mà con họ ăn phải có dạng bột, màu trắng, đựng trong một túi nilon có vỏ bao bì ghi là "bột thông cống".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet