Chiều ngày 7/8, Bệnh viện Đa khoa huyện Hồng Ngự cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 3 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm cùng với món thịt chuột xào măng.
Thịt chuột (ảnh có tính chất minh họa)

Các nạn nhân gồm: bà Lâm Thị H. (SN 1961), anh Nguyễn Văn T. (SN 1985) và chị Thái Thị Kim T. (SN 1984) cùng ngụ huyện Hồng Ngự.

Theo bác sĩ Lê Nhựt Thanh, Phó trưởng Khoa Nội - Nhi - Nhiễm (Bệnh viện Đa khoa huyện Hồng Ngự) cho biết, khoảng 0 giờ 40 phút, ngày 7/8, bệnh viện tiếp nhận 3 bệnh nhân có triệu chứng đau bụng dữ dội, buồn nôn hơn 10 lần có mùi hôi, tiêu phân lỏng hơn 10 lần. 

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ tiến hành cấp cứu, khám và điều trị kịp thời. Kết quả bệnh lý cho thấy, cả 3 bệnh nhân đều bị ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hồng Ngự

Người nhà bệnh nhân cho biết, khoảng 17 giờ, ngày 6/8, gia đình ăn cơm cùng với món thịt chuột xào măng, khoảng 4 tiếng sau khi ăn xong, cả 3 người đều có triệu chứng đau bụng dữ dội, buồn nôn và tiêu chảy nhiều lần.

Theo Dương Út/ Đồng Tháp online