Ăn trộm để trả nợ... cho vợ

Sáng 10.4, TAND TP Quy Nhơn đã tuyên phạt Nguyễn Anh Hậu (SN 1990, KV 2, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) 9 tháng tù về tội trộm cắp tài sản.
Ảnh minh họa

Theo cáo trạng, từ tháng 11 đến tháng 12.2014, Hậu lợi dụng sự sơ hở của các tiểu thương chợ Sân bay Quy Nhơn (phường Lý Thường Kiệt, Quy Nhơn) để trộm cắp. Trong các đêm 14 và 30.11.2014, Hậu lẻn vào chợ, dùng cưa sắt để cưa các ổ khóa cửa của các ki-ốt, lục lấy tài sản bên trong gồm thuốc lá, card điện thoại. Tổng cộng Hậu đã lấy trộm 66 cây thuốc lá và 56 card điện thoại của bà Võ Thị Kim Hạnh và Phạm Thị Mười, tổng trị giá gần 15 triệu đồng.

Hậu đã có vợ tên N.T.T.T. Do chồng lông bông, lại không có việc làm nên T. về nhà cha mẹ ruột ở. Hậu thi thoảng cũng chạy lên mượn xe, mượn tiền vợ đi đây đó. Một hôm Hậu bị vợ đòi nợ, liền nói: “Không có tiền, đang tính đi trộm để trả tiền. Có đi theo không?”. Vợ Hậu đồng ý. 

Vậy là vào nửa đêm 8.12.2014, Hậu chở vợ đi xe máy đến chợ Sân Bay tiếp tục trộm. Hậu nhờ vợ đứng ở ngoài cảnh giới. Tuy nhiên, y chưa kịp hành động thì đã bị cảnh sát cơ động tuần tra ban đêm tóm gọn.

Theo Hội đồng xét xử, N.T.T.T. đã cùng chồng tham gia trộm cắp tài sản, nhưng chưa chiếm đoạt được gì. Bản thân T. lại chưa có tiền án, tiền sự nên T. không phạm tội.

Không có nghề nghiệp ổn định, sống lông bông, muốn có tiền tiêu nhưng chẳng thích làm, hậu quả là Hậu phải ngồi tù 9 tháng. Nếu không bị CA phát hiện trước khi “chôm” hàng, thì có lẽ y cũng đã kéo vợ “chết chìm” cùng với mình.

Theo Anh Thư/ Bình Định online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet