Ấn tượng cảnh đám cưới của 22 cặp đôi công nhân bằng xe xích lô ở Huế

Hà Oai

Lần đầu tiên tại Thừa Thiên Huế, 22 cặp đôi công nhân đã cùng xuất hiện trong một đám cưới tập thể. Hoạt động này do Liên đoàn lao động tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức.
22 cặp đôi công nhân chụp ảnh kỷ niệm trong ngày cưới.

Sáng ngày 28/7, tại trụ sở Liên đoàn lao động tỉnh Thừa Thiên – Huế đã diễn ra lễ cưới của 22 cặp đôi công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, có nhiều cặp đôi đã đăng ký kết hôn từ 7-9 năm, có cặp đã 16 năm nhưng vẫn chưa có điều kiện để tổ chức đám cưới. Như vậy, cô dâu, chú rể có tuổi đời từ 20 – 45 chính thức được tổ chức đám cưới tập thể.

Theo đó, từ sáng sớm các cặp đôi được trang điểm, diện trang phục áo dài, khăn đóng và cùng bước lên những chiếc xích lô chờ sẵn được trang trí với sắc màu lộng lẫy.

Sau đó, xích lô chở 22 cặp đôi diễu hành đi qua một số tuyến đường ở trung tâm TP.Huế như Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Đống Đa… cầu Phú Xuân, Trường Tiền và dừng chân ở địa điểm trung tâm tiệc cưới nhà Văn hóa Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế (số 100 Phạm Văn Đồng, phường Vỹ Dạ, TP.Huế).

Các cặp đôi lên xích lô chuẩn bị diễu hành trên đường phố TP.Huế.

Trong tiệc cưới, mỗi cặp đôi có 3 bàn tiệc để mời họ hàng, bạn thân và mỗi cặp vợ chồng 1 cặp nhẫn cưới bằng vàng cùng các chi phí khác như bánh kem, rượu cưới, áo cưới, trang điểm, phương tiện đưa đón… với ước tính khoảng 20 triệu đồng/cặp.

Theo bà Nguyễn Khoa Hoài Hương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên – Huế, việc tổ chức đám cưới tập thể đối với một số tỉnh, thành trên cả nước là không mới, nhưng đối với LĐLĐ Thừa Thiên - Huế là lần đầu tiên nên cũng có những đắn đo, trăn trở như nét văn hóa của người Huế.

Tuy vậy, qua phân tích, việc tổ chức đám cưới tập thể có nhiều điều có lợi cho đoàn viên và người lao động nên Thường trực, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh và các ban tham mưu, các công đoàn cơ sở ủng hộ, biến sự kiện tổ chức đám cưới tập thể cho đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn tỉnh thành hiện thực.

Được biết, trước khi tổ chức tiệc cưới các cặp đôi đã đi đăng ký kết hôn. Đây là lần đầu tiên LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức tiệc cưới tập thể và các đôi tân lang tân nương lần này phần lớn là những người ở nông thôn.

Những hình ảnh PV báo Infonet ghi nhận trên các con đường TP.Huế.

Các cặp đôi hạnh phúc đi trên đường Lý Thường Kiệt.
2 cặp đôi cười tươi khi đi qua cầu Phú Xuân.
Nụ cười rạng rỡ hạnh phúc của các cặp đôi được tổ chức cưới tập thể.
Lễ cưới tập thể thu hút nhiều người dân theo dõi khi đi qua cầu Trường Tiền.
22 cặp đôi công nhân diễu hành qua các đường phố TP.Huế theo từng hàng tránh gây ảnh hưởng đến giao thông.
Cô dâu, chú rể cùng xích lô lộng lẫy.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet