Ấn tượng hình ảnh Tết Nguyên tiêu của người Hoa ở Sài Gòn

Nguyễn Tuấn - Phương Anh Linh

Ngày 22/2, hàng nghìn người dân TP.HCM cùng du khách đổ về quận 5 để tham gia lễ hội đường phố mừng Tết Nguyên tiêu của cộng đồng người Hoa.
 Sau Tết Nguyên đán, lễ hội Tết Nguyên tiêu đón mừng đêm trăng tròn đầu tiên trong năm, đồng thời cũng là hoạt động để kết thúc những ngày vui tết theo tập quán của người Hoa.
Đây là lễ hội đường phố lớn nhất của người Hoa ở khu vực Chợ Lớn với hàng nghìn người tham gia diễu hành, biểu diễn kéo dài hàng km. Từ sáng sớm đến chiều ngày rằm tháng giêng, trên các con đường Hải Thượng Lãn Ông, Châu Văn Liêm, Nguyễn Trãi hướng về chùa ông Bổn, chùa Bà (Q.5), các đoàn lân sư rồng, đoàn diễu hành, đội nhạc, Bát Tiên… ..
Những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của người Hoa như Kinh kịch, múa lân sư rồng, đi cà kheo, múa quạt... đều được trình diễn suốt cuộc diễu hành.
Hình ảnh tiên nữ trên cà kheo diễu hành trong tiếng hòa tấu của các đội nhạc Triều Quần, Hoa Sen, Sư Trúc Hiên...
Những chàng trai hóa thân thành các vị tướng dũng mãnh. Trong ảnh, phút giây nhí nhảnh của các chàng trai hóa thân vị tướng sĩ.
Ước tính có hàng nghìn người Hoa thuộc các hội quán người Hoa, đội lân sư rồng, đội nhạc… tham dự đoàn diễu hành
Đoàn lễ hội đường phố đi tới đâu thu hút ánh nhìn của người dân tới đó
Các em nhỏ thích thú khi nhìn thấy đoàn diễu hành 
Hình ảnh múa rồng bay lượn khiến người xem mãn nhãn
Đến 19h tối, đoàn diễu hành về điểm dừng chân tại Trung tâm văn hóa Quận 5 trong sự phấn khởi của hàng nghìn người dân hai bên ven đường
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet