Ấn tượng nhà hàng bằng muối đầu tiên trên thế giới

Phương Lâm (lược dịch)

Nhà hàng có tên gọi "Nhà hàng muối" ở miền nam Iran được xây dựng hoàn toàn từ muối, thậm chí nội thất nhà hàng như quầy bar, bàn ghế cũng được làm hoàn toàn từ muối tự nhiên.

Nhà hàng độc đáo này là sản phẩm của Tập đoàn thiết kế Emtiaz. Họ đã sử dụng muối làm nguyên liệu xây dựng chính nhằm chuyển tải thông điệp “xây dựng xanh”, thân thiện với môi trường.  

Phát ngôn viên của nhà hàng cho biết: “Trong nhà hàng đặc biệt của chúng tôi, các bức tường, cấu trúc điêu khắc và trần nhà được làm từ muối có nguồn gốc từ các mỏ muối tự nhiên và hồ muối của Shiraz ở gần đây. Để gia cố thêm chất liệu, nhà thi công đã trộn muối với cao su tự nhiên".

Lấy cảm hứng từ những hang động muối, ban đầu, các nhà chuyên môn tiến hành nghiên cứu loại muối thích hợp của địa phương và sự kết hợp của nó với các chất kết dính tự nhiên. Sau đó, các kiến trúc sư đã thiết kế tường, mái nhà và cầu thang với mục đích tạo dáng vẻ hiện đại cho hang động muối.

Các lớp phủ bề mặt cầu thang, ghế và tay nắm cửa của lối vào được làm bằng nhôm nóng chảy tái chế từ vỏ lon nước giải khát thu thập từ các nhà hàng gần đó. 

Sở dĩ muối được lựa chọn là vật liệu xây dựng nhà hàng vì nó thanh lọc không khí và tạo ra các ion dương trong khí quyển. "Muối là một chất khử trùng tự nhiên và các ion muối có khả năng thanh lọc không khí. Do đó, muối trở thành chất liệu hoàn hảo để xây dựng một nhà hàng thân thiện với môi trường", phát ngôn viên nhà hàng giải thích thêm.

Xin mời các bạn cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo và ấn tượng của nhà hàng muối qua những bức ảnh dưới đây:

Ấn tượng nhà hàng bằng muối đầu tiên trên thế giới - ảnh 1
Cầu thang hình xoắn ốc
Ấn tượng nhà hàng bằng muối đầu tiên trên thế giới - ảnh 2
Nội thất của nhà hàng được làm hoàn toàn từ muối
Ấn tượng nhà hàng bằng muối đầu tiên trên thế giới - ảnh 3
Cấu trúc tự nhiên nhưng vẫn mang hơi thể hiện tại
Ấn tượng nhà hàng bằng muối đầu tiên trên thế giới - ảnh 4
Một góc cầu thang của nhà hàng
Ấn tượng nhà hàng bằng muối đầu tiên trên thế giới - ảnh 5
Những nét chạm trổ tinh tế.
Ấn tượng nhà hàng bằng muối đầu tiên trên thế giới - ảnh 6
Thiết kế của tòa nhà rất thân thiện với môi trường
Ấn tượng nhà hàng bằng muối đầu tiên trên thế giới - ảnh 7
Nhà hàng mang vẻ đẹp lung linh và kì bí

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Oddity Central của Romani, một trang chuyên đăng tải tin tức, sự việc kỳ quặc, địa điểm du lịch độc đáo và nghệ thuật kỳ lạ trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet